24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Khoa

JPMorgan cảnh báo về nguy cơ giao dịch theo số đông

Chuyên mục: Chứng khoán
JPMorgan cảnh báo về nguy cơ giao dịch theo số đông

Có sự đồng thuận mạnh trên thị trường lúc này và nhà đầu tư cần có vị thế phòng hộ trước các giao dịch theo số đông, theo JPMorgan Chase.

Lần gần nhất thị trường có sự đồng thuận mạnh về chiến lược đầu tư như hiện nay là cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Đây là giai đoạn nhắc nhở rằng quan điểm chung này khó có thể xảy đến hoàn toàn, theo nhóm chiến lược gia tại JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu.
Thị trường chứng khoán thế giới đạt đỉnh hồi tháng 1/2018 trong bối cảnh dòng vốn lớn chảy vào. Tuy nhiên, việc mở rộng vị thế với tài sản rủi ro trở thành mối lo ngại và tháng sau đó, bất ổn gia tăng, “nghiền nát” những giao dịch nhà đầu tư từng coi là điều chắc chắn.
“Với những người phân bổ tài sản, điều quan trọng là độ nhạy cảm của danh mục, tránh một doanh mục quá tập trung. Một cách điều chỉnh là giới hạn mức độ liên quan đến những xu hướng nhiều người theo nhất”.
JPMorgan cảnh báo về nguy cơ giao dịch theo số đông
Diễn biến chỉ số MSCI World (các thị trường phát triển) và MSCI EM (các thị trường mới nổi).
Các chiến lược gia từ các công ty trong đó có JPMorgan, Goldman Sachs và Morgan Stanley dự đoán môi trường sẵn sàng đón nhận rủi ro trong năm 2021 khi kinh tế toàn cầu phục hồi từ ảnh hưởng của Covid-19. Những diễn biến tích cực về vaccine Covid-19 càng củng cố quan điểm này.
Ngân hàng trung ương và chính phủ các nước tiếp tục bơm tiền để ứng phó đại dịch khiến nhiều người coi đây là giai đoạn đệm cho các tài sản như nợ lợi suất cao, nội tệ các thị trường mới nổi và cổ phiếu giá trị.
Với JPMorgan, những giao dịch theo số đông gồm bán USD, mua đồng và mua Bitcoin. Mặt khác, những vị thế tích cực về dầu và vàng, và tăng tỷ trọng cổ phiếu thị trường mới nổi so với thị trường phát triển.
Vị thế với cổ phiếu trung hạn dường như ở mức vừa phải hơn là quá mua, theo các chiến lược gia. “Mọi sự điều chỉnh của cổ phiếu trong ngắn hạn đều là cơ hội mua vào. Chúng ta chỉ đang ở giữa giai đoạn thị trường giá lên”.
Như Tâm (Theo Bloomberg)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484