24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

JPMorgan: Bitcoin có thể lên 146,000 USD 

Chuyên mục: Tài chính
JPMorgan: Bitcoin có thể lên 146,000 USD 

Ngân hàng đầu tư JPMorgan vừa đưa ra mục tiêu giá Bitcoin dài hạn ở mức hơn 146,000 đô la với giả định rằng tiền điện tử sẽ phát triển phổ biến và thay thế cho vàng.

“Việc tập trung vào sự thay thế vàng ngụ ý rằng Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn,” các chiến lược gia tại JPMorgan đã viết trong một báo cáo vào thứ Hai. “Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 575 tỷ đô la sẽ phải tăng 4.6 lần, với giá Bitcoin lý thuyết là 146,000 đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua quỹ trao đổi”.
Tuy nhiên, các nhà phân tích lập luận rằng sự biến động giá của Bitcoin cần phải giảm để các tổ chức thực hiện rót vốn lớn hơn. Một khi biến động giá của Bitcoin tương tự biến động giá vàng, thị trường tiền mã hóa sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư tổ chức (quỹ đầu tư, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm).
"Tiền ảo Bitcoin cần khoảng thời gian dài có biến động tương tự giá vàng. Chúng tôi cho rằng quá trình ấy có thể kéo dài nhiều năm, nghĩa là mức giá 146,000 USD của Bitcoin sẽ xuất hiện trong tương lai xa", các chuyên gia nhấn mạnh.
Bitcoin tăng 300% lên 29,000 đô la vào năm 2020 và mở rộng mức tăng lên mức giá kỷ lục mới là 34,720 đô la trong ba ngày đầu tiên của năm mới. Tiền điện tử đã tăng hơn 160% chỉ trong ba tháng qua, cùng với sự hỗ trợ của sự tham gia của các tổ chức.
Trong khi cộng đồng tiền điện tử hy vọng đà tăng sẽ tiếp tục, JPMorgan nhận thấy các dấu hiệu của “cơn sốt đầu cơ” và tin rằng mức tăng lớn hơn nữa đối với khu vực 50,000 đến 100,000 đô la có thể không bền vững trong thời gian tới.
Hàng loạt nhà quản lý quỹ lừng danh như Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Mike Novogratz đều lạc quan về triển vọng tăng giá của Bitcoin. Trong khi đó, hai công ty thanh toán Square và PayPal cũng cho phép người dùng mua bán Bitcoin và các loại tiền thuật toán khác trên nền tảng của mình.
Giới đầu tư bất đồng quan điểm về hiện tượng giá Bitcoin tăng chóng mặt. Một số người tin rằng đồng tiền mã hóa lớn nhất đã trở thành một trong những tài sản tài chính chủ đạo, đóng vai trò như một công cụ chống rủi ro lạm phát và đồng USD suy yếu. Ngược lại, nhiều chuyên gia cảnh báo giống bong bóng năm 2017, yếu tố đầu cơ vẫn là động lực tăng trưởng chính của tiền mã hóa.
Vũ Hạo (Theo CoinDesk)
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484