24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

JP Morgan: Bitcoin nổi lên là ‘vàng kĩ thuật số’, giá có thể vượt 146.000 USD

Chuyên mục: Tài chính
JP Morgan: Bitcoin nổi lên là ‘vàng kĩ thuật số’, giá có thể vượt 146.000 USD

Bitcoin, đồng tiền kĩ thuật số có quy mô lớn nhất, đã thu hút được sự chú ý của cả thế giới trong một năm vừa qua, khi nhà đầu tư coi đây là tài sản bảo đảm để chống lại lạm phát, một công cụ thay thế cho đồng USD mất giá.

Chính những điều đó đã đẩy Bitcoin (BTC) lên mức cao kỉ lục là 34.800 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 2/1 vừa qua.
“Giờ thì chúng tôi bắt đầu quan niệm Bitcoin là đối thủ cạnh tranh của vàng”, các nhà chiến lược tại ngân hàng JP Morgan (Mỹ) nêu quan điểm trong thông báo gửi tới khách hàng, viện dẫn việc kênh đầu tư vàng vừa bị rút 7 tỉ USD khỏi thị trường, trong khi có thêm 3 tỉ USD đổ vào Quỹ tín thác Grayscale Bitcoin. Đó có thể là chân trời mới đối với đồng tiền điện tử biến động mạnh như Bitcoin, sau nhiều năm bị xem là công cụ kiếm tiền cho giới đầu cơ.
JP Morgan nhận định, Bitcoin có tiềm năng đánh bại vàng khi mà lứa công dân trẻ, sinh ra đầu những năm 2000, ngày càng đóng vai trò quan trọng trên thị trường đầu tư theo thời gian và họ là những người thích “vàng số” hơn là vàng vật chất truyền thống.
Theo tính toán của JP Morgan, với mức vốn hóa thị trường đạt 575 tỉ USD như hiện nay, Bitcoin sẽ cần phải tăng giá gấp 5 lần, lên mức 146.000 USD/BTC để đạt được mức ngang bằng với giá trị vàng vật chất tư nhân đang được cất giữ trong kho hoặc nằm trong tay các quy đầu tư tỉ giá.
Tập đoàn tài chính Mỹ nhận định, “xu hướng đầu cơ điên rồ” hiện nay có thể đẩy bitcoin lên khoảng giá từ 50.000-100.000 USD/BTC, nhưng những mốc này sẽ không bền cho đến khi độ biến động của Bitcoin được kiểm soát. Đà tăng vì đầu cơ trong vài tuần gần đây đã đẩy Bitcoin đến giai đoạn thách thức, nhất là xét đến khía cạnh giá trị thực của đồng tiền điện tử này.
Hoài Thanh/Báo Tin tức
Baotintuc
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484