24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Johnson & Johnson nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Johnson & Johnson nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19

Ảnh Internet

Johnson & Johnson (J&J) đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho vắc xin Covid-19 sau khi công bố dữ liệu vào tuần trước cho thấy vắc xin có hiệu quả khoảng 66% trong việc chống lại virus.

Nếu đơn đăng ký của J&J được chấp thuận, đây sẽ là loại vắc xin Covid-19 thứ ba được phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ sau vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna phát triển.
“Việc đệ trình hôm nay để được Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp đối với vắc xin Covid-19 của chúng tôi là một bước quan trọng nhằm giảm gánh nặng bệnh tật cho người dân trên toàn cầu và chấm dứt đại dịch”, Giám đốc khoa học của J&J, Tiến sĩ Paul Stoffels cho biết trong một tuyên bố.
“Sau khi vắc xin Covid-19 của chúng tôi được cấp phép sử dụng khẩn cấp, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu vận chuyển. Với việc đệ trình lên FDA và các đánh giá liên tục của chúng tôi với các cơ quan y tế khác trên toàn thế giới cho thấy, chúng tôi đang làm việc hết sức khẩn trương để cung cấp vắc xin điều tra cho công chúng càng nhanh càng tốt”, ông nói.
Các quan chức Mỹ và giới phân tích trên Phố Wall đang háo hức dự đoán việc cấp phép vắc xin của J&J có thể xảy ra sớm nhất là trong tháng này. Tổng thống Joe Biden đang cố gắng tăng tốc độ tiêm chủng ở Mỹ và các chuyên gia cho rằng chính quyền của ông sẽ cần một loạt các loại thuốc và vắc xin để đánh bại virus.
Trong khi vắc xin Pfizer và Moderna cần tiêm hai liều cách nhau khoảng 3 - 4 tuần, vắc xin của J&J chỉ yêu cầu một liều, điều này giúp giảm bớt hậu cần cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
J&J cho biết vào ngày 29/1 rằng, vắc xin của họ có hiệu quả tổng thể là 66% trong việc chống lại Covid-19. Tuy nhiên, vắc xin này có vẻ kém hiệu quả hơn so với các biến thể khác do mức độ bảo vệ của vắc xin chỉ là 57% ở khu vực có chủng virus siêu lây lan ở Nam Phi.
Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm chỉ ra rằng, tỷ lệ hiệu quả của J&J không thể được sử dụng để so sánh trực tiếp với vắc xin của Pfizer và Moderna với hiệu quả lần lượt là 95% và 94%.
Nguyên nhân là do vắc xin của J&J là một liều duy nhất và cuộc thử nghiệm của công ty được tiến hành khi có nhiều ca lây nhiễm hơn và các biến thể mới dễ lây lan hơn.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho biết phát hiện quan trọng nhất của dữ liệu J&J là vắc xin dường như có hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa bệnh nặng.
J&J cho biết họ có kế hoạch xuất xưởng vắc xin ở nhiệt độ 36 - 46 độ F. So với vắc xin J&J, vắc xin của Pfizer cần được bảo quản trong tủ đông cực lạnh và giữ nhiệt độ từ âm 112 đến âm 76 độ F; vắc xin của Moderna cần được vận chuyển ở nhiệt độ từ âm 13 đến 5 độ F.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484