24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

JLL Việt Nam: Giá bán căn hộ tại TP HCM kỷ lục và sẽ cao hơn nữa

Chuyên mục: Bất Động Sản
JLL Việt Nam: Giá bán căn hộ tại TP HCM kỷ lục và sẽ cao hơn nữa

Căn hộ tại TP HCM có giá bán trung bình cao kỷ lục 72 triệu đồng/m2, tăng 78% cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo thị trường của JLL Việt Nam, thị trường căn hộ tại TP HCM năm 2019 có nguồn cầu mạnh ở phân khúc trung cấp, nguồn cung mới thấp nhất 3 năm và giá bán trung bình cao kỷ lục, khoảng 72 triệu đồng/m2.
Cụ thể, quý IV, thị trường chỉ có khoảng 3.600 căn hộ được mở bán sau khi bùng nổ hơn 10.000 căn quý III, thuộc dự án Vinhomes Grand Park. Tính cả năm, lượng mở bán chính thức đạt gần 30.000 căn, thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.
Giá bán trung bình trong quý IV cao kỷ lục, gần 2.900 USD/m2 (tương đương khoảng 72 triệu đồng/m2), tăng 78% cùng kỳ năm trước. Mức tăng đột biến, theo JLL Việt Nam, là các dự án có giá phải chăng đã được bán hết, chỉ còn lại các dự án giá cao hơn mức trung bình. Ngoài ra, các nhà đầu tư có dự án được tung ra trong quý này cũng tự tin đề xuất giá bán cao hơn do nguồn cung khan hiếm. Trong khi đó, các dự án hiện hữu tăng 23% theo năm và 2% theo quý, nhờ nhu cầu được duy trì ở mức cao.
Về tổng thể, thị trường vẫn duy trì nhu cầu tốt. Tuy nhiên, do lượng bán trong quý IV giảm 50% cùng kỳ nên cả năm chỉ đạt hơn 30.000 căn. Các dự án trung cấp có giá giao dịch 30 - 42 triệu đồng/m2 thu hút người mua, chiếm hơn 70% số căn bán được trong năm do vị trí tốt, tiện nghi.
JLL Việt Nam dự đoán trong năm 2020, khoảng 30.000 - 35.000 căn hộ sẽ được mở bán, trong đó Vinhomes Grand Park tiếp tục là nguồn cung chính. Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý nguồn cung này sẽ có nhiều biến động do Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.
Nhu cầu nhà ở sẽ tiếp tục tăng trong tương lai và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở tất cả phân khúc. Tuy nhiên, nhu cầu trong phân khúc cao cấp, đặc biệt là các nhà đầu tư, sẽ chậm lại trong dài hạn. Lý do, mức giá cao và hiệu suất cho thuê thấp làm kênh đầu tư trở nên kém hấp dẫn.
Khổng Chiêm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484