24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

JLL: Đầu tư vào khu công nghiệp, hậu cần châu Á - Thái Bình Dương tăng 215% cùng kỳ

Chuyên mục: Kinh doanh
JLL: Đầu tư vào khu công nghiệp, hậu cần châu Á - Thái Bình Dương tăng 215% cùng kỳ

Ảnh Internet

Giá trị đầu tư khu công nghiệp, hậu cần trong quý II đạt 15 tỷ USD, tăng 215% cùng kỳ.

Báo cáo của JLL cho thấy trong nửa đầu năm, dòng vốn đầu tư bất động sản tại châu Á - Thái Bình Dương đạt 83,5 tỷ USD, tăng 39% cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, hậu cần tiếp tục gia tăng giá trị đầu tư. Riêng quý II, các khoản đầu tư vào lĩnh vực này tăng 215% cùng kỳ, đạt 15 tỷ USD, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của thương mại điện tử, chênh lệch lợi suất và nhu cầu đa dạng hóa tài sản nhắm vào các loại bất động sản linh hoạt hơn từ các nhà đầu tư.
Các giao dịch lớn đã diễn ra, đáng chú ý là thương vụ công ty hậu cần bất động sản ESR mua lại danh mục đầu tư bao gồm 45 nhà kho và các tài sản hậu cần liên quan thuộc danh mục Milestone của Blackstone tại Australia, cho thấy nhu cầu rất lớn về tài sản công nghiệp và hậu cần có chất lượng cao trong khu vực. Bà Regina Lim, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường vốn châu Á Thái Bình Dương của JLL dự báo lượng đầu tư vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp sẽ tăng gấp đôi, lên 50 - 60 tỷ USD vào năm 2025.
Báo cáo cũng chỉ ra các giao dịch chuyển nhượng, thuê lại bất động sản đã phổ biến và vượt quá 10% khối lượng đầu tư trong nửa đầu năm, tăng từ mức trung bình 7% trong giai đoạn 2015 - 2020. Theo JLL, xu hướng này đang nở rộ tại Nhật Bản, nơi kể từ khi bắt đầu đại dịch, ngày càng nhiều doanh nghiệp phải tái chiến lược tài sản để cân đối tài chính. Tương tự, tại Australia, nhiều tập đoàn đã chuyển sang giao dịch bán và thuê lại bất động sản của họ để củng cố tài chính và tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi.
Ông Stuart Crow, Giám đốc bộ phận Thị trường vốn Châu Á Thái Bình Dương của JLL nhận định thị trường đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương đang tươi sáng trở lại khi các nhà đầu tư tái khẳng định triển vọng tích cực, đảm bảo dòng vốn gia tăng đáng kể so với năm trước. JLL kỳ vọng sẽ có nhiều thương vụ hơn nữa trong nửa cuối năm khi các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm cơ hội mua bán và cho thuê lại bất động sản, đồng thời quan tâm đến các tài sản đa dạng trong lĩnh vực hậu cần và công nghiệp.
Lê Xuân
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484