24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ để đối phó virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ để đối phó virus corona

Tỷ phú Jack Ma

Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (14,4 triệu USD) để giúp phát triển vắc xin đối phó virus corona gây viêm phổi cấp.

Jack Ma cam kết quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (14,4 triệu USD) thông qua quỹ Jack Ma Foundation để hỗ trợ nỗ lực phát triển vắc xin đối phó virus corona, Forbes đưa tin. Trong đó, 40 triệu nhân dân tệ được phân bổ cho hai tổ chức nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc.
Số tiền còn lại sẽ dùng cho hỗ trợ các biện pháp “phòng ngừa và điều trị”, theo quỹ Jack Ma Foundation.
Trước đó, Alibaba ngày 25/1 thông báo lập quỹ 1 tỷ nhân dân tệ (144 triệu USD) để mua vật tư y tế cho thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của đợt bùng phát virus corona hiện tại. Công ty này còn cung cấp miễn phí dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) cho hoạt động nghiên cứu vắc xin hoặc thuốc điều trị.
Ngoài Alibaba, gã khổng lồ điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông Huawei, công ty thương mại điện tử Tencent, công cụ tìm kiếm Baidu, ByteDance và công ty giao đồ ăn Meituan Dianping cũng quyên góp tiền hỗ trợ chính phủ Trung Quốc đối phó virus corona.
Các nhà khoa học Mỹ cũng đang nghiên cứu vắc xin nhưng theo tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện quốc gia Mỹ về Bệnh truyền nhiễm và Dị ứng, vắc xin mới cần hơn một năm để khả dụng.
Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến cuối ngày 29/1 có thêm 38 người tử vong vì virus viêm phổi corona và 1.737 người nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca tử vong vì loại virus viêm phổi này là 170 và số người nhiễm bệnh là 7.711.
Như Tâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484