24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Italia phê chuẩn vaccine Covid-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford

Chuyên mục: Tin quốc tế
Italia phê chuẩn vaccine Covid-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford

Đây là loại vaccine Covid-19 thứ ba được chấp thuận sử dụng trong Liên minh châu Âu, tiếp sau sản phẩm của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Ngày 30/1, Cơ quan quản lý dược phẩm Italia (AIFA) thông báo đã phê chuẩn việc sử dụng loại vaccine Covid-19 do tập đoàn dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford sản xuất.
Loại vaccine này trước đó cũng đã được Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) “bật đèn xanh”. Đây là loại vaccine Covid-19 thứ ba được chấp thuận sử dụng trong Liên minh châu Âu, tiếp sau vaccine của Pfizer và BioNTech cũng như vaccine của Moderna.
AIFA khuyến nghị nên sử dụng vaccine do AstraZeneca và Đại học Oxford sản xuất cho các đối tượng 18-55 tuổi.
Tuyên bố của AIFA cho biết uỷ ban khoa học kỹ thuật của cơ quan này đã xác nhận vắcxin của AstraZeneca và Oxford có hiệu quả khoảng 60% và là một “lựa chọn bổ sung có giá trị” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Trước đó, EMA cho hay hiện vẫn chưa thu thập đủ kết quả với diện đối tượng trên 55 tuổi để có thể xác định loại vaccine của AstraZeneca có tác dụng như thế nào đối với nhóm này.
Tuy nhiên, vaccine của AstraZeneca và Đại học Oxford có thể vẫn được sử dụng cho những người lớn tuổi.
Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm Italia ngày 30/1 xác nhận có 421 ca thiệt mạng vì Covid-19, giảm so với mức 477 người trước đó một ngày.
Thông báo của Bộ Y tế Italia cũng cho biết có 298.010 trường hợp đã được xét nghiệm Covid-19 trong ngày 29/1. Hiện Italia có 88.279 ca thiệt mạng vì Covid-19, cao thứ hai ở châu Âu sau Anh và cao thứ 6 trên thế giới.
Theo TTXVN
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484