24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Italia đóng cửa tất cả các bảo tàng khi có hơn 6.000 ca nhiễm Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Italia đóng cửa tất cả các bảo tàng khi có hơn 6.000 ca nhiễm Covid-19

Bảo tàng ở Ý đứng trước nguy cơ bị đóng cửa hoàn toàn do virus corona. Ảnh: Alessandro Di Meo/Epa-Efe/Shutter Stock.

Chính phủ Ý buộc phải đóng cửa tất cả các bảo tàng khi nước này ghi nhận hơn 6.000 trường hợp nhiễm Covid-19 vào Chủ nhật tuần trước.

Chính phủ Ý đã buộc phải đóng cửa các viện bảo tàng khi nước này ghi nhận 300 trường hợp tử vong và hơn 6.000 trường hợp nhiễm Covid-19 vào Chủ nhật tuần trước và diễn biến dịch bệnh tiếp tục lan rộng khắp đất nước.
Trung tâm văn hóa Scuderie del Quirinale ở Rome gần đây đã tổ chức một triển lãm Raphael lớn diễn ra vào 5/3 cũng bị dừng lại. Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm của cố hoạ sĩ nổi tiếng thời Phục hưng để kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh hoạ, được biết hơn 70.000 vé cho triển lãm đã được mua, theo thông tin từ France 24.
Bảo tàng Vatican, Galleria Borghese, Bảo tàng Capitoline và Bảo tàng đương đại MAXXI cũng đã đóng cửa không đón công chúng thăm quan cho đến 3/4. Các địa điểm văn hóa bao gồm Colosseum và Forum cũng đã cấm du khách cho đến khi có thông báo mới. Chưa kể, sự kiện Venice Architecture Biennale đã đưa ra một thông báo vào tuần trước cho việc trì hoãn, theo đó lùi lịch đến 23/5.
Dịch bệnh Covid-19 cũng từng khiến bảo tàng nghệ thuật Louvre ở Paris (Pháp) đóng cửa 3 ngày nhưng hiện nay đã mở cửa trở lại cùng với việc thực hiện các phương pháp tăng cường an toàn như mua vé trực tuyến thay vì giao dịch tiền mặt nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của virus corona.
Hòa Vũ (Theo Artnews)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484