24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Israel phát hiện ca nhiễm biến thể phụ của chủng Delta đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Israel phát hiện ca nhiễm biến thể phụ của chủng Delta đầu tiên

Internet.

Theo Bộ Y tế Israel cho biết nước này vừa phát hiện ca nhiễm biến thể phụ của chủng Delta đầu tiên mà đang lây lan ở một số quốc gia châu Âu.

Bộ Y tế Israel cho biết ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ của chủng Delta “AY4.2” vừa được phát hiện ở nước này. Bệnh nhân là một bé trai 11 tuổi nhập cảnh từ châu Âu đến sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv và đã được cách ly. Đây là trường hợp đầu tiên vừa được phát hiện ở Israel. Sự xuất hiện của đột biến mới này làm dấy lên lo ngại về khả năng bùng phát lớn hơn và vào đúng thời điểm Israel có ý định nới lỏng một số biện pháp y tế phòng dịch đặc biệt là những biện pháp liên quan đến du lịch.
Israel phát hiện ca nhiễm biến thể phụ của chủng Delta đầu tiên
Israel phát hiện ca mắc biến thể Delta đầu tiên. (Ảnh: Skynewsarabia)
Sau cuộc họp khẩn, ngày 20/10, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết sẽ thực hiện các biện pháp chặt chẽ để bảo vệ các kết quả tích cực của việc chống dịch vừa qua. Ông Bennett yêu cầu tăng cường giám sát dịch tễ học của đột biến mới này và liên hệ với các quốc gia khác cùng theo dõi cũng như xem xét khả năng sửa đổi các hướng dẫn cho khách du lịch đến Israel.
Vào cuối tháng 12, Israel đã phát động một chiến dịch tiêm chủng giúp giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm. Tuy nhiên, sự lây lan của đột biến delta khiến nước này phải khởi động chiến dịch tiêm chủng liều thứ ba chống lại covid -19. Hơn 60% dân số trong tổng số 9 triệu người dân Israel đã được tiêm hai liều vaccine và hơn 1/3 trong số đó được tiêm ba liều vaccine ngừa covid-19./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
vov

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665