24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Israel hứng mưa rocket 3.100 quả trong 1 tuần

Chuyên mục: Tin quốc tế
Israel hứng mưa rocket 3.100 quả trong 1 tuần

Ảnh Internet.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết Hamas và các nhóm chiến binh Palestine đã bắn hơn 3.100 quả tên lửa sang nước này chỉ trong vòng 7 ngày.

"Hamas và các nhóm chiến binh bắn 3.100 quả tên lửa từ Gaza trong 7 ngày qua. Đây là mức hỏa lực hàng ngày cao nhất mà Israel từng phải đối mặt", IDF cho hay.
IDF cho biết 450 quả rơi xuống dải Gaza trong khi 1.210 quả bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của IDF đánh chặn.
Theo Thiếu tướng Israel Ori Gordin, tần suất này vượt qua cường độ trong cuộc leo thang năm 2019 và cuộc chiến năm 2006 với Hezbollah ở Li Băng.
Trong đợt xung đột tháng 11/2019 giữa Israel và nhóm chiến binh Palestine, 570 quả rocket bắn sang Israel từ Gaza trong 3 ngày.
Trong cuộc chiến năm 2006, nhóm dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn phóng 4.500 quả rocket về phía Israel trong 19 ngày.
Từ đầu tuần trước, dải Gaza leo thang căng thẳng khi các lực lượng vũ trang ở Gaza và quân đội Israel liên tiếp đáp trả lẫn nhau bằng rocket.
Trong 24 giờ qua, Israel tiếp tục không kích một số trung tâm phóng tên lửa, tòa nhà được cho là nơi ở của lãnh đạo Hamas và các phong trào vũ trang khác ở Gaza.
Theo chính quyền chính quyền Palestine, các cuộc pháo kích và không kích của Israel vào dải Gaza khiến ít nhất 192 người thiệt mạng, trong đó có 58 trẻ em.
Ít nhất 10 người ở Israel thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng tên lửa từ khu vực do nhóm chiến binh Hamas kiểm soát.
Trong tuyên bố đưa ra hôm 16/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ mất nhiều thời gian để khôi phục bình yên cho người dân, đồng thời đe dọa phong trào Hamas sẽ phải trả giá đắt cho hành động gây hấn.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố các cuộc không kích của Israel vào dải Gaza mới chỉ là bước khởi đầu và các địa điểm thuộc các phe phái vũ trang ở Gaza sẽ tiếp tục là mục tiêu tấn công của Tel Aviv.
Dự luận quốc tế kêu gọi tất cả các bên kiềm chế leo thang đồng thời nhấn mạnh bạo lực phải dừng lại.
Song Hy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484