24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Indonesia bổ sung 47,4 tỷ USD cho ngân sách y tế và an sinh xã hội

Chuyên mục: Tin quốc tế
Indonesia bổ sung 47,4 tỷ USD cho ngân sách y tế và an sinh xã hội

Indonesia bổ sung thêm 682.800 tỷ rupiah (tương đương 47,4 tỷ USD) dành cho ngân sách y tế và bảo trợ xã hội trong dự thảo ngân sách nhà nước năm 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 18/8, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Johnny G Plate cam kết chính phủ sẽ kiểm soát đại dịch COVID-19 và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19.
Ngân sách bao gồm 255.300 tỷ rupiah cho y tế và 427.500 tỷ rupiah cho các hoạt động bảo trợ xã hội.
Chính phủ Indonesia nêu rõ khoản ngân sách bổ sung trị giá 255.300 tỷ rupiah dành cho y tế cho thấy nước này vẫn sẽ ưu tiên xử lý đại dịch. Theo đó, ngân sách chủ yếu dành cho các hoạt động xét nghiệm, truy vết, điều trị, tiêm chủng, dự đoán nguy cơ ảnh hưởng của dịch bệnh…
Bộ trưởng Johnny cho biết ngân sách này cũng được dành để khuyến khích sản xuất vaccine trong nước và đẩy mạnh phát triển ngành dược phẩm có sức cạnh tranh, đồng thời tiếp tục tiến hành cải cách hệ thống y tế.
Về quỹ bảo trợ xã hội, theo Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Indonesia, khoản ngân sách bổ sung trị giá 427.500 tỷ rupiah dự kiến sẽ được dùng để hỗ trợ nhu cầu cơ bản cho người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội nhằm góp phần giảm tỷ lệ nghèo đói trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.
Ngân sách bảo trợ xã hội sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống Dữ liệu Phúc lợi xã hội tích hợp (DTKS) để có số liệu chính xác về những đối tượng cần hưởng hỗ trợ từ chính phủ nhằm nâng cao chất lượng bảo trợ xã hội phù hợp và hiệu quả đến toàn xã hội.
Ngoài ra, ngân sách này cũng sẽ hỗ trợ thúc đẩy việc làm theo quy định của Đạo luật Tạo việc làm (Omnibus) nhằm nâng cao chất lượng thực hiện bảo trợ xã hội và xây dựng các chương trình bảo trợ xã hội thích ứng./.
Đào Trang/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484