24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

IMF lại hạ dự báo kinh tế thế giới, chứng khoán châu Á giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
IMF lại hạ dự báo kinh tế thế giới, chứng khoán châu Á giảm

Chứng khoán châu Á giảm vì IMF tiếp tục hạ dự báo về tăng trưởng kinh tế thế giới và Phố Wall bị bán tháo trong phiên 24/6. Ảnh: Reuters. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,6%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,6% trong phiên sáng 25/6, với nhiều chỉ số lớn trong khu vực giảm hơn 1%. Thị trường tài chính Trung Quốc và Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 1,4% và 2%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 1,9% và 0,9%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 1,7%, KLCI của Malaysia giảm 1,2% và Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,7%.
Thị trường chứng khoán tại châu Á giảm điểm một phần vì bị ảnh hưởng bởi làn sóng bán tháo từ Phố Wall với cả 3 chỉ số lớn nhất đều giảm hơn 2%, ghi nhận phiên giảm mạnh nhất gần 2 tuần.
Hơn nữa, tâm lý của giới đầu tư bi quan hơn khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2020. Cơ quan này dự báo GDP thế giới sẽ giảm 4,9% trong năm nay, cao hơn mức giảm dự báo hồi tháng 4 là 3%.
“Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới hoạt động kinh tế trong nửa đầu năm 2020 nhiều hơn dự đoán. Dự báo, đà phục hồi kinh tế sẽ chậm hơn nữa”, IMF nói trong báo cáo cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới.
“Trong tháng 5, tất cả hơn 100 nền kinh tế mà chúng tôi theo dõi đều có dấu hiệu rơi vào suy thoái. Thông thường trong một cuộc suy thoái, chúng ta vẫn có một bộ phận có khả năng đối phó tốt với suy thoái và đó chính là động lực của sự phục hồi. Tuy nhiên, chúng tôi hiện chưa thấy có động lực nào rõ ràng”, ông Mark Zandi, chuyên gia kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics nói với CNBC.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484