24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

IMF cảnh báo khủng hoảng kinh tế chưa từng có, chứng khoán châu Á thận trọng

Chuyên mục: Chứng khoán
IMF cảnh báo khủng hoảng kinh tế chưa từng có, chứng khoán châu Á thận trọng

Cổ phiếu tại châu Á diễn biến trái chiều sau khi IMF cảnh báo kinh tế thế giới đang trên đà trượt dốc nhanh hơn nhiều so với dự báo trước đó. Ảnh: Reuters. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng hơn 0,1%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng hơn 0,1% trong phiên sáng 17/6, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,7% và 0,4%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite đều giảm chưa tới 0,1%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,1%.
ASX 200 của Australia giảm 0,1%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,3% và KLCI của Malaysia giảm 0,2%. Ở chiều ngược lại, NZX 50 của New Zealand tăng 2% và là chỉ số tăng mạnh nhất khu vực. Jakarta Composite tăng 0,3%.
Giới đầu tư châu Á giữ tâm lý thận trọng sau khi chuyên gia kinh tế trưởng Gita Gopinath của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo kinh tế thế giới đang trên đà trượt dốc nhanh hơn nhiều so với dự báo trước đó.
“Đại Phong tỏa sẽ không giống như bất kỳ điều gì mà thế giới từng chứng kiến trước đây”, bà Gopinath nói.
Trong khi đó, tại buổi điều trần đầu tiên trước quốc hội, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không thể phục hồi hoàn toàn cho tới khi người dân được đảm bảo rằng dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên, ngày 16/6, Arizona, Florida, Oklahoma, Oregon và Texas lại đều ghi nhận số ca nhiễm mới hàng ngày tăng kỷ lục, khiến thị trường ngày càng lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ 2.
Ngoài ra, giới đầu tư cũng theo dõi sát sao căng thẳng địa chính trị giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Căng thẳng leo thang sau khi Triều Tiên giật sập văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc ở Kaesong vào ngày 16/6. Văn phòng này đóng vai trò như đại sứ quán hai nước, đồng thời cung cấp kênh liên lạc trực tiếp giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484