24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

IFC cam kết hỗ trợ kỷ lục 3,8 tỷ USD các doanh nghiệp tư nhân khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Chuyên mục: Tin quốc tế
IFC cam kết hỗ trợ kỷ lục 3,8 tỷ USD các doanh nghiệp tư nhân khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Ảnh Internet

Bất chấp những thách thức chưa từng có của đại dịch trên toàn cầu, năm tài chính 2021 chứng kiến mức ​​cam kết kỷ lục 3,8 tỷ USD của IFC tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Bao gồm 2,8 tỷ USD tài trợ dài hạn từ nguồn vốn của IFC và 956 triệu USD huy động từ các nhà đầu tư bên ngoài. Ngoài ra, IFC đã tài trợ ngắn hạn lên tới 1,5 tỷ USD tại khu vực này để thúc đẩy dòng chảy thương mại.
IFC đã cam kết 1,9 tỷ USD cho các nỗ lực ứng phó với COVID-19 kể từ thời điểm đại dịch bắt đầu bùng nổ ở Đông Á-Thái Bình Dương. Giao dịch đầu tiên trong khuôn khổ Nền tảng Y tế Toàn cầu trị giá 4 tỷ USD của IFC được thực hiện tại khu vực để giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung trang thiết bị y tế trầm trọng ở các nước đang phát triển.
IFC cũng cam kết 3 tỷ USD để giúp các định chế tài chính trong khu vực tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME). Các MSME, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn của đại dịch, chiếm tỷ lệ đa số các doanh nghiệp trong khu vực và sử dụng nhiều lao động nhất.
26% số dự án, giá trị lên tới 744 triệu USD tài trợ dài hạn, hướng đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu và rác thải nhựa đại dương. Trong khi Đông Á-Thái Bình Dương đóng góp 30% GDP toàn cầu và chiếm 30% dân số thế giới, khu vực này phát thải 60% lượng khí nhà kính trên toàn cầu và có nhiều nguồn phát thải rác thải nhựa đại dương lớn nhất.
Cùng với việc công bố kết quả hoạt động năm tài chính, IFC cũng công bố việc bổ nhiệm bà Kim-See Lim (người Malaysia) làm Giám đốc mới của khu vực Đông Á-Thái Bình Dương.
“Trước tác động tàn phá của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, IFC sẽ tiếp tục tập trung khai thác năng lực của khu vực tư nhân để thúc đẩy quá trình hồi phục xanh, bền vững và bao trùm ở Đông Á-Thái Bình Dương”, bà Lim cho biết.
Cùng với Kế hoạch hành động về biến đổi khí hậu mới của Nhóm Ngân hàng Thế giới, theo bà Lim, một lộ trình thông minh về khí hậu sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu tạo việc làm và thịnh vượng chung trong khu vực. Tái thiết mạnh mẽ hơn là phương thức duy nhất để thúc đẩy phục hồi của khu vực sau khủng hoảng, đi kèm với việc ưu tiên năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả, đẩy mạnh trái phiếu xanh và trái phiếu bảo vệ đại dương, và thành phố thông minh.
Để đáp ứng nhu cầu cấp bách của khu vực trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, IFC đã thực hiện một loạt giao dịch đáng chú ý trong năm tài chính vừa qua, bao gồm khoản đầu tư đầu tiên vào trái phiếu bảo vệ đại dương. Hơn nữa, IFC đóng vai trò tiên phong trong phát triển thị trường vốn để tài trợ cho bảo vệ đại dương, và hướng dẫn cho các doanh nghiệp có mục tiêu bảo vệ đại dương.
IFC đã thu xếp khoản vay bảo vệ đại dương trị giá 300 triệu USD cho Indorama Ventures, nhà sản xuất nhựa PET lớn nhất thế giới, để hỗ trợ các dự án tái chế chai nhựa PET; khoản vay xanh lên đến 143 triệu USD cho Asset World Corporation, doanh nghiệp lớn nhất trong ngành khách sạn - nhà hàng của Thái Lan, để tài trợ các dự án xanh mới và giảm lượng phát thải các-bon trong các khách sạn hiện tại của doanh nghiệp; và gói tài trợ 57 triệu USD để hỗ trợ phát triển hai dự án điện gió với tổng công suất 54,2MW cho Công ty cổ phần Phong điện Thuận Bình tại Việt Nam.
Nhuệ Mẫn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484