24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Hyundai đầu tư 1,55 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất ô tô mới tại Indonesia

Chuyên mục: Kinh doanh
Hyundai đầu tư 1,55 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất ô tô mới tại Indonesia

Ảnh Internet

(VNF) - Nhà máy sản xuất ô tô mới ở Indonesia dự kiến sẽ khai trương vào năm 2021, công suất hàng năm là 150.000 xe/năm và sẽ tăng lên 250.000 năm xe/năm khi đi vào hoạt động ổn định.

Công ty ô tô Hyundai Hàn Quốc đã thông báo về kế hoạch sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất mới đặt tại Indonesia để phục vụ cho thị trường ASEAN, sau khi công ty đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Chính phủ Indonesia.
Với việc tham gia vào Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN (viết tắt là AFTA) điều này sẽ giúp hãng giảm giá thành xe bán ra để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ.
Hyundai đầu tư 1,55 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất ô tô mới tại Indonesia
"Việc thành lập nhà máy sản xuất của Hyundai Motor tại Indonesia đã được thực hiện nhờ sự hợp tác và hỗ trợ liên tục từ chính phủ Indonesia", ông Euisun Chung, Phó chủ tịch Hyundai Motor cho biết.
"Hyundai sẽ tiếp tục lắng nghe tích cực và đáp ứng những kỳ vọng và chính sách của chính phủ Indonesia liên quan đến các phương tiện thân thiện với môi trường, đồng thời liên tục đóng góp cho cộng đồng ASEAN”, ông nói.
Buổi lễ ký kết được tổ chức tại nhà máy của Hyundai ở Hàn Quốc, với sự tham gia của các quan chức chính phủ cao cấp của Indonesia, bao gồm cả Tổng thống Indonesia Jojo Widodo.
Hyundai cho biết, nhà máy sắp thành lập theo kế hoạch ở Indonesia sẽ được xây dựng trên một khu đất rộng 77,6 ha ở Kota Deltamas, ngoại ô Jakarta. Vốn đầu tư tổng cộng khoảng 1,55 tỷ USD, trong đó bao gồm chi phí phát triển các mô hình mới cho khu vực.
Phía Hyundai tiết lộ họ sẽ tạo ra các mẫu xe mới cho thị trường Đông Nam Á bao gồm một chiếc SUV nhỏ gọn mới, MPV nhỏ gọn mới, cũng như các mẫu xe mới tại nhà máy. Ngoài ra, Tập đoàn ô tô Hyundai cũng lên kế hoạch sẽ sản xuất xe điện (EV) dành riêng cho ASEAN tại nhà máy.
Nhà máy sản xuất sẽ có công suất hàng năm là 150.000 xe/năm và sẽ được khai trương vào năm 2021 và khi đi vào hoạt động sẽ tăng dần năng lực sản xuất lên 250.000 năm xe/năm.
Sau khi được thành lập, những chiếc xe được sản xuất tại nhà máy của Hyundai sẽ đủ điều kiện hưởng các lợi ích từ AFTA và có thể cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe được sản xuất tại Thái Lan bởi các nhà sản xuất ô tô như: Toyota, Mitsubishi, Honda, Ford,…
Minh Đức
VietNamFinance
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484