24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Hưng Thịnh Land phát hành tiếp 500 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất không thấp hơn 11%/năm

Chuyên mục: Chứng khoán
Hưng Thịnh Land phát hành tiếp 500 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất không thấp hơn 11%/năm

Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Hưng Thịnh Land đã phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Kỳ hạn trái phiếu 36 tháng, trả lãi 3 tháng/lần với lãi suất cho năm đầu tiên là 11%/năm. Từ năm thứ hai trở đi lãi suất áp dụng là tổng của 4,1% và lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó nhưng không thấp hơn 11%/năm.
Trái phiếu được đảm bảo bằng vốn góp tại công ty TNHH Đại Phúc và cổ phần tại CTCP Hương Sen. Ngoài ra, nằm trong danh sách tài sản đảm bảo còn có bất động sản và động sản phát sinh từ dự án khu căn hộ thương mại Đại Phú, phường Đông Hoà, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương thuộc công ty TNHH Đại Phúc; động sản phát sinh từ dự án tại thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc CTCP Hương Sen và các tài sản đảm bảo khác có thể được bổ sung tại từng thời điểm.
Bên cạnh đó, lô trái phiếu còn được bảo lãnh một phần bởi thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng của Vietcombank - chi nhánh Tân Định.
Số lượng trái phiếu trên được nhà đầu tư tổ chức trong nước mua toàn bộ. Trong năm 2019, Hưng Thịnh Land đã huy động 3.500 tỷ đồng trái phiếu thông qua 8 đợt phát hành.
Hưng Thịnh Land là đơn vị thành viên đóng vai trò cung ứng bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh. Công ty có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Các dự án tiêu biểu như Saigon Riverside Complex (phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM) có tổng diện tích hơn 7,5ha, trong đó có 3.580 căn hộ, 12 căn office và 53 căn trệt thương mại và trung tâm thương mại; Lavita Charm (Thủ Đức, TP HCM) với tổ hợp căn hộ, office-tel, trung tâm thương mại, tổng diện tích dự án gần 1,5ha.
PV
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665