24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Hose mời nhà đầu tư đặc sản "nghẽn lệnh" VN-Index đảo chiều về sát mốc 1.300 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Hose mời nhà đầu tư đặc sản "nghẽn lệnh" VN-Index đảo chiều về sát mốc 1.300 điểm

Ảnh Internet

Phiên giao dịch chiều diễn ra với áp lực bán tăng đáng kể trên toàn thị trường. Hàng loạt cổ phiếu lớn như FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, HVN, PLX, PNJ, VRE, BCM…chìm trong sắc đỏ đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chung.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép, dầu khí…nhìn chung cũng chìm trong sắc đỏ khiến thị trường thêm phần ảm đạm.
Điểm tích cực là một số cổ phiếu lớn như BVH, EIB, REE, STB, NVL…ngược dòng tăng điểm, thậm chí EIB tăng kịch trần giúp VN-Index không giảm quá sâu và giữ được mốc 1.300 điểm.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 13,13 điểm (1%) xuống 1.303,57 điểm; HNX-Index giảm 0,21% xuống 304,23 điểm, trong khi UPCom-Index ngược dòng tăng 1,23% lên 84,08 điểm.
Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 28.000 tỷ đồng và điều này khiến hệ thống HoSE liên tục "nghẽn" trong phiên chiều.
Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng 250 tỷ đồng trên toàn thị trường và là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp. Lực mua tập trung vào bộ đôi PLX (136 tỷ đồng) và THD (133 tỷ đồng).
Nhóm VN30 đến cuối phiên sáng nay, có 20 mã giảm giá, so với chỉ 9 mã tăng. Cán cân bất chợt nghiêng mạnh qua nhóm giảm khiến chỉ số này mất đến hơn 11.5 điểm, do có rất nhiều mã vốn hóa lớn nhất nhì sàn chứng VN như VIC, MSN, GAS, VCB… Ở nhóm tăng chỉ có NVL là đáng kể, và bất ngờ là có VNM. STB vẫn là cổ phiếu ngân hàng tăng giá bất chấp.
Nhóm BĐS nhà ở bỗng nhiên có khá nhiều mã tăng giá mạnh vào giữa và cuối phiên sáng nay, đa số ở tầm trung, như DIG, DXG, KDH, HDG, NTL, IJC, SCR… Thậm chí có lúc không ít mã trong số này tăng hơn 4-5%.
Có lẽ chịu ảnh hưởng từ HOSE, 2 chỉ số 2 sàn HNX và UPCoM cũng đang suy giảm, nhưng may là vẫn bên trên tham chiếu. Tuy vậy, trên HNX, rất nhiều LargeCap đã chuyển qua sắc đỏ như MBS, CEO, SHS, VND, VNR, PVS, SHB…, nhưng có lẽ chỉ số còn tăng được nhờ 1 số mã khác như CAV, PVI, NTP, NVB hay THD. Chỉ số 2 nhóm mid/smallcap sàn này vẫn tăng hơn 1.3%, cho thấy nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sàn này vẫn đang tranh thủ chạy.
Trên sàn UPCoM, GE2 vẫn tăng giá 14.3%, có lẽ chính vì vậy mà gồng được cho chỉ số. Ngoài ra, cũng có 1 số mã tăng đáng chú ý như SIP, VGT, hay SNZ, tuy nhiên VGI đã quay lùi về tham chiếu, còn nhiều mã khác đỏ như ACV, BSR, FOX, MSR, OIL, VEA, TVN
Ngân hàng đang chuyển qua phân hóa, nhưng không ít mã nhỏ, vốn tăng từ đầu phiên, vẫn giữ được sắc xanh như BAB, BVB, MSB, NVB hay cả EIB.
Trong số các nhóm ngành tiêu cực, đáng chú ý có dầu khí, Chứng khoán, sắt thép, bán lẻ công nghệ, hàng không, thực phẩm, điện…
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484