24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Họp ĐHCĐ VFG: Nâng cổ tức lên 30%, đưa công ty lên tầm cao mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Họp ĐHCĐ VFG: Nâng cổ tức lên 30%, đưa công ty lên tầm cao mới

Khử trùng Việt Nam sẽ chia cổ tức 30% cho năm 2020, cao hơn mức 20% ban đầu.

Nâng cổ tức lên 30%
Sáng ngày 14/5, Công ty Khử trùng Việt Nam (VFC, HNX: VFG) – một đơn vị thành viên của The PAN Group đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021 sau năm kinh doanh đầy khả quan, bất chấp những khó khăn chung của toàn ngành và những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Năm ngoái, tận dựng cơ hội khi dịch Covid-19 tạm ổn và nông dân tăng sản xuất, doanh nghiệp đã đẩy mạnh đấu tranh với nhà cung ứng để giải phóng hàng tồn kho (giảm 170 tỷ đồng) và kiểm soát công nợ. Nhờ đó lợi nhuận doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng 15%, đạt hơn 163 tỷ đồng.
Với kết quả đó, HĐQT trình phương án chia cổ tức 30% bằng tiền, tương đương 96 tỷ đồng. Mức cổ tức này cao hơn kế hoạch ban đầu là 20%.
Họp ĐHCĐ VFG: Nâng cổ tức lên 30%, đưa công ty lên tầm cao mới
VFG lên kế hoạch doanh thu 2.250 tỷ đồng, tăng trưởng 7%.
The PAN Group đồng hành đưa Khử trùng Việt Nam lên tầm cao mới
Qua các tháng đầu năm, lãnh đạo công ty nhận định thị trường có nhiều thách thức trong kênh phân phối và cạnh tranh bởi các đối thủ, áp lực hàng tồn kho tại công ty không còn quá lớn như đầu năm 2020 nhưng vẫn ở mức cao, tình trạng phá giá sẽ gay gắt hơn, tình hình Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng… Điểm tích cực là áp lực dịch hại không lớn sẽ là cơ hội cho nhóm sản phẩm tầm trung.
Dù vậy, công ty đặt mục tiêu doanh thu tăng 7% lên 2.250 tỷ đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận giảm nhẹ về 150 tỷ đồng do không còn doanh thu thanh lý đầu tư 33 tỷ đồng như năm ngoái. Chính sách cổ tức dự kiến là 20%.
Thành viên HĐQT Nguyễn Minh Dũng đánh giá đây là kế hoạch đòi hỏi nhiều phấn đấu của cán bộ công nhân viên. Kết quả sơ bộ quý đầu năm tốt, đạt 25% kế hoạch năm nhờ dịch Covid-19 chưa tác động và vụ Đông Xuân trúng mùa được giá. Tuy nhiên, ông Dũng dự đoán kết quả quý II có thể bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh, vụ Hè Thu đã bắt đầu nhưng mùa mưa hơi muộn so với các năm. Công ty sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành kế hoạch 75% còn lại.
Đại diện cổ đông lớn The PAN Group, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Trà My nhấn mạnh những kết quả đạt được là hết sức khả quan dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh. Tập đoàn đánh giá cao cũng như ghi nhận sự cố gắng của ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty, đặc biệt là đội ngũ bán hàng.
Trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành giúp công ty lên tầm cao mới, trở thành niềm tự hào và là sự động viên cho các thành viên trong tập đoàn. Năm 2021 còn nhiều thử thách, lãnh đạo The PAN Group khẳng định sẽ tiếp sức đưa VFC lên tầm cao mới từ 2021 và các năm tiếp theo.
Năm nay tập đoàn kỳ vọng nhiều hơn cho mảng farm, bao gồm Vinaseed và VFC. Cuộc họp HĐQT PAN Farm sắp tới sẽ đưa ra các vấn đề để công ty có bước tiến trong năm nay. Bà My kỳ vọng năm 2022 sẽ có nhiều tin vui về VFC và tập đoàn sẽ có những hỗ trợ đậm nét hơn trong thời gian tới.
HĐQT còn trình việc xử lý 2.000 cổ phiếu quỹ đã tồn tại nhiều năm, ủy quyền HĐQT thực hiện các thủ tục theo quy định.
Trả lời cổ đông về đề xuất phát hành cổ phiếu, Tổng giám đốc Trương Công Cứ cho biết vốn chủ sở hữu công ty hơn 967 tỷ đồng, trong đó có 203 tỷ quỹ đầu tư phát triển và 436 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối. Xét trong giai đoạn hiện nay, HĐQT không có chủ trương phát hành cổ phiếu, nguồn vốn tự có này dùng để xoay vòng cho sản xuất kinh doanh.
Đại hội kết thúc với tất cả các tờ trình được thông qua.
Huy Lê
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484