24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Họp ĐHCĐ Khang Điền: Lãi quý I hơn 200 tỷ đồng, tăng 30% cùng kỳ

Chuyên mục: Chứng khoán
Họp ĐHCĐ Khang Điền: Lãi quý I hơn 200 tỷ đồng, tăng 30% cùng kỳ

Khang Điền họp ĐHĐCĐ chiều 28/4. Ảnh: Lê Xuân

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu 4.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng, tăng lần lượt 6% và 4% năm trước.

Chiều nay (28/4), CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên 2021.
Bà Nguyễn Thùy Trang, Phó Tổng giám đốc cho biết năm 2020, Khang Điền ghi nhận doanh thu thuần 4.532 tỷ đồng, vượt 29% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế 1.152 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch. Đóng góp vào sự tăng trưởng doanh thu là kết quả bán hàng khả quan từ dự án Verosa Park và hoàn thành kế hoạch xây dựng, bàn giao vượt tiến độ Safira (TP HCM).
Trong năm, công ty chủ yếu tập trung bán hàng chủ yếu 2 dự án là chung cư Lovera Vista, dự án nhà liên kế biệt thự Verosa Park (TP HCM). Công ty cũng tập trung bàn giao căn hộ dự án Safira trong 6 tháng cuối năm 2020, cấp sổ hồng dự án Jamila, Safira và Verosa Park (TP HCM).
Đến cuối 2020, tổng tài sản công ty là 13.934 tỷ đồng, tăng 5% cùng kỳ; tiền và tương đương tiền là 1.836 tỷ, chiếm 13% tổng tài sản. Khoản phải thu là 3.539 tỷ đồng, chiếm 25% trong tổng tài sản. Hàng tồn kho 7.338 tỷ đồng, chiếm 53% tổng tài sản. Các dự án ghi nhận tồn kho tăng do tiếp tục triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, phát triển hạ tầng và đầu tư xây dựng để kinh doanh trong các năm tới như dự án Tân Tạo, dự án Thủy Sinh, dự án Bình Trưng, dự án 11A...
Mục tiêu lãi 1.200 tỷ đồng năm nay, tăng 4%
Năm 2021, HĐQT định hướng tiếp tục giải phóng mặt bằng và từng bước hoàn chỉnh thủ tục pháp lý cho các dự án hiện hữu ở TP Thủ Đức (trước đây là quận 2, quận 9), Bình Chánh và Bình Tân để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh các năm kế tiếp.
Cụ thể, công ty dự kiến triển khai 3 dự án gồm dự án nhà phố biệt thự ở TP Thủ Đức có quy mô 4,3 ha tại phường Phú Hữu; dự án chung cư Bình Tân quy mô 1,8 ha tại 158 An Dương Vương, quận Bình Tân; dự án nhà phố biệt thự ở phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức có quy mô 5,7 ha.
Đồng thời, công ty hoàn tất bán hàng, bàn giao nhà và thủ tục cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho cư dân các dự án Jamila, Safira, Lovera Vista, Verosa Park...
HĐQT xác định sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư, tìm kiếm các đối tác là những nhà đầu tư uy tín và tiềm lực tài chính để liên doanh, hợp tác triển khai các dự án lớn của công ty; Mở rộng đầu tư các dự án mới theo tiêu chí pháp lý minh bạch, giá cả hợp lý và vị trí đắc địa để gia tăng quỹ đất sạch…
HĐQT trình cổ đông mục tiêu 2021 với doanh thu 4.800 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện năm trước; lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng, tăng 4%. Cổ tức dự kiến 10%.
HĐQT trình Đại hội phương án phát hành hơn 55,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020, tỷ lệ 10%. Thời gian phát hành ủy quyền cho HĐQT và Tổng giám đốc lựa chọn sau khi được các cơ quan thẩm quyền chấp thuận.
Đồng thời, cổ đông cũng biểu quyết thông qua phương án phát hành 8,4 triệu cổ phiếu ESOP, tỷ lệ 1,5% với giá phát hành 15.000 đồng/cp. Đối tượng phát hành là HĐQT và người lao động thuộc nhóm KDH và các công ty con, dự kiến thực hiện trong năm nay.
Lợi nhuận quý I hơn 200 tỷ đồng, tự tin kế hoạch 2021
Trong phần thảo luận, bà Mai Trần Thanh Trang, Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên trong Ban điều hành trả lời các câu hỏi của cổ đông.
- Kế hoạch phát triển cụ thể trong 2021 là gì?
- Năm 2021, Khang Điền tập trung triển khai các dự án hiện hữu đang kinh doanh, bàn giao các sản phẩm còn lại của Verosa Park - dự án đóng góp phần lớn doanh thu, lợi nhuận của năm. Ngoài ra, công ty sẽ hoàn tất thủ tục cấp sổ hồng cho Safira; triển khai 3 dự án mới gồm 1 chung cư và 2 dự án thấp tầng như đã trình bày ở trên.
- Tại sao HĐQT lại đưa ra quyết định chia cổ tức bằng cổ phiếu mà không bằng tiền mặt như các năm trước?
- Hiện tại công ty tập trung nguồn lực chính đầu tư mở rộng quỹ đất, đền bù các dự án tại Bình Tân, KCN Lê Minh Xuân. Chúng ta phải hi sinh quyền lợi ngắn hạn cho mục tiêu dài hạn.
- Trong những năm tiếp theo, công ty có các dự án lớn cần nguồn vốn lớn, kế hoạch huy động vốn không?
- Trong thời gian tới, ban điều hành sẽ cân nhắc tìm kiếm đối ác uy tín có tiềm lực tài chính, cân nhắc huy động vốn thích hợp để mang lại lợi nhuận.
- Năm 2021 với kế hoạch lợi nhuận 1.200 tỷ đồng dự kiến ghi nhận từ dự án nào, có đảm bảo thực hiện được kế hoạch?
- Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ đạt được kế hoạch 1.200 tỷ đồng đặt ra. Lợi nhuận được ghi nhận từ 4 dự án chính. Trong đó, 3 dự án là Safira và Verosa, Lovera Vista. Còn lại là một phần lợi nhuận từ dự án 4,3 ha (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) mới triển khai trong năm nay, dự kiến bắt đầu ghi nhận từ quý IV. Công ty hoàn toàn tự tin vào kế hoạch bán hàng dự án.
- Khang Điền có quỹ đất khá lớn ở TP HCM, kế hoạch phát triển trong dài hạn là gì?
- Những quỹ đất lớn đang thực hiện các thủ tục pháp lý để triển khai như khu đất 329 ha tại quận Bình Tân đã được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500. Công ty đang kết hợp với Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân để thu hồi diện tích còn lại, đã bồi thường 190 ha. Công ty sẽ nỗ lực kết hợp để bồi thường phần còn lại, triển khai thủ tục pháp lý tiếp theo và thực hiện theo tiến độ phê duyệt.
Dự án 109 ha ở Bình Chánh cũng đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/500, công ty đang phối hợp với quận Bình Chánh để thu hồi đất. Dự kiến, công ty sẽ phối hợp với UBDN huyện Bình Chánh để đền bù diện tích còn lại, triển khai xây dựng ngay khi thủ tục pháp lý hoàn tất.
Với các dự án ở TP Thủ Đức gần đây mang lại lợi nhuận chính, công ty sẽ tiếp tục triển khai cũng như tiếp tục tìm kiếm các khu đất mới ở khu vực tiềm năng này.
- Kết quả kinh doanh quý I ra sao, công ty có gặp khó khăn, trở ngại gì không?
- Quý I có Tết Nguyên đán nên hoạt động kinh doanh có chút gián đoạn. Tuy nhiên, công ty vẫn đạt được lợi nhuận hơn 200 tỷ đồng, tăng 30% cùng kỳ và hoàn thành 17% kế hoạch năm. Chúng tôi tin tưởng sẽ đạt được kế hoạch đề ra trong 2021.
Kết thúc Đại hội, cổ đông thông qua nội dung tờ trình.
Khổng Chiêm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484