Đỗ Nam Trung

Họp ĐHCĐ Hoàng Quân: Có cổ đông chiến lược mới rót 1.000 tỷ đồng cho đầu tư dự án

Chuyên mục: Chứng khoán
Họp ĐHCĐ Hoàng Quân: Có cổ đông chiến lược mới rót 1.000 tỷ đồng cho đầu tư dự án

HĐQT trình kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu 1.450 tỷ đồng, tăng 36% so với tờ trình cũ.

Thay đổi tờ trình doanh thu

Sáng nay (18/6), Công ty địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2022. So với tờ trình cũ, tại Đại hội này, HĐQT trình kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu 1.450 tỷ đồng, tăng 36%. Lợi nhuận sau thuế vẫn giữ nguyên mức 165 tỷ đồng.

Như vậy, kế hoạch doanh thu gấp 4 lần và lợi nhuận gấp 39 lần thực hiện năm trước.

hqc-png-9078-1655523600.png data-natural-width640

Đơn vị: tỷ đồng

Năm nay, ban lãnh đạo Hoàng Quân đánh giá tiếp tục có nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tuy nhiên, Hoàng Quân sẽ tiếp tục thực hiện các dự án như HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HQC Bình Trưng Đông (TPHCM), HQC Nha Trang (Khánh Hòa), KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), KĐT Trà Vinh (Trà Vinh)...

Doanh thu năm nay dự kiến đến từ 2 mảng: dự án do Hoàng Quân thực hiện (870 tỷ đồng) và dự án hợp tác đầu tư (500 tỷ đồng). Nhiều dự án được đánh giá sẽ mang lại nguồn thu lớn như Golden City (500 tỷ đồng), KĐT mới Nam Phan Thiết – Bình Thuận (100 tỷ đồng), KCN Hàm Kiệm 1 (100 tỷ đồng), KĐT Cần Thơ (100 tỷ đồng). Ngoài ra, nhiều dự án bất động sản cho thuê trong kế hoạch đi vào vận hành như Golden King – TP HCM, KCN Hàm Kiệm I – Bình Thuận…

picture16-2750-1655523600.jpg data-natural-width640

KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận). Ảnh: Hoàng Quân

Xuất hiện cổ đông chiến lược mới muốn vào HĐQT

HĐQT trình phương án phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thay phương án chào bán 87,2 triệu cổ phiếu cho ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT để hoán đổi nợ.

Số tiền dự kiến huy động 1.000 tỷ đồng nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng. Công ty Thành phố Vàng là đơn vị triển khai dự án Golden City.

Cổ phiếu phát hành riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán, trừ trường hợp chuyển nhượng giữa các nhà đầu chứng khoán chuyên nghiệp hoặc thực hiện theo bản án, quyết định của Tòa án.

Ông Trương Anh Tuấn khẳng định đã có đối tác tin cậy đồng hành lâu dài cùng Hoàng Quân. Trước mắt, đối tác sẽ chi 1.000 tỷ đồng để cùng Hoàng Quân đầu tư, trước mắt là dự án Golden City. Họ cũng đang cân nhắc bổ sung thêm thành viên hoặc điều chỉnh HĐQT của Hoàng Quân. "Chắc chắn một điều là những quyết sách của cá nhân tôi hay ban điều hành sẽ phải thông qua ý kiến của cổ đông chiến lược mới", ông Tuấn nói.

Cổ đông thắc mắc về vai trò của công ty Thành phố Vàng với Hoàng Quân. Ông Tuấn làm rõ Hoàng Quân đã thoái vốn khỏi dự án Golden City, công ty Thành phố Vàng được giao sở hữu dự án sau khi công ty hoàn tất phần móng. Đến nay, Thành phố Vàng đã làm xong 4 block phần thô, tổng 1.625 căn hộ nhưng bán ra chưa tới 100 căn. Vốn thực hiện là 728 tỷ đồng, phù hợp với định giá của Công ty Tầm nhìn mới là 17.000 đồng/cổ phiếu.

Cũng theo ông Tuấn, Hoàng Quân có một nhóm cổ đông rất thiện chí và hợp tác, công ty sẽ nhận lại dự án này. Hoàng Quân dự kiến khi mua dự án này sẽ lời hơn 20%. Số tiền mua lại dự án là 650 tỷ đồng. Nếu cổ đông thông qua thì công ty sẽ ký hợp đồng và định giá Thành phố Vàng thời điểm ký là hơn 800 tỷ đồng.

Nhóm Louis Holdings chưa đáp ứng được tiêu chí

Trước ngày dự kiến tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 ngày 26/3, lãnh đạo công ty đã nhận được kiến nghị của nhóm cổ đông được cho là liên quan đến Louis Holdings về việc bầu bổ sung thành viên HĐQT và đề cử bà Nguyễn Giang Quyên – Tổng giám đốc Louis Land (HNX: BII).

Với đề xuất này, Địa ốc Hoàng Quân cho rằng văn bản của nhóm cổ đông không có đầy đủ chữ ký và con dấu đối với các cổ đông là pháp nhân nên kiến nghị nhóm chỉnh sửa, bổ sung các văn bản có liên quan theo pháp luật.

Tại Đại hội, ông Trương Anh Tuấn khẳng định đã tiếp xúc, làm việc với nhóm cổ đông trên. Ông cũng tái khẳng định từ chối việc Louis Holdings muốn tham gia vào ban điều hành vì năng lực, tiêu chí tham gia của họ chưa phù hợp. Hoàng Quân tìm kiếm đối tác có năng lực, minh bạch, muốn hợp tác lâu dài mà Louis chưa đáp ứng được.

Khổng Chiêm

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
6 Yêu thích
9 Bình luận 18 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục