24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Hôm nay, Hà Nội cho quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa lại

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hôm nay, Hà Nội cho quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa lại

Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại họp Ban chỉ đạo phòng.

Sau gần hai tháng đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh, các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường ở thủ đô được mở cửa từ 0h ngày hôm nay (23/3). 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vừa diễn ra, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố, đề nghị các địa phương giám sát chặt chẽ theo đúng quy định khi mở lại các dịch vụ nêu trên; Trường hợp phát hiện cơ cở thực hiện không nghiêm túc thì đóng cửa.
Theo ông Dũng, các chương trình tổ chức gặp mặt đông người của Sở, ngành thành phố được phép tổ chức, nhưng phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Phó chủ tịch thành phố Hà Nội cho rằng, việc nới lỏng biện pháp phòng dịch trên địa bàn thành phố là cần thiết, nhưng muốn được bền vững và lâu dài thì phải đề cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ quy định liên quan.
Với việc cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động, Hà Nội đã mở cửa lại toàn bộ các dịch vụ đã tạm dừng trước đó; riêng việc bán cà phê, trà đá và quán ăn ở vỉa hè là dịch vụ tự phát, chưa được thành phố cho phép.
Tính đến chiều 22/3, Hà Nội đã qua 35 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng (từ ngày 16/2 đến nay).
Theo VnExpress
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484