24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Hoàn thành hơn 5,6 km đường đua, F1 Hà Nội 'nín thở' chờ diễn biến dịch COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hoàn thành hơn 5,6 km đường đua, F1 Hà Nội 'nín thở' chờ diễn biến dịch COVID-19

F1 Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ hơn 5,6 km đường đua và các hạng mục cố định đi kèm sau hơn 11 tháng thi công, tuy nhiên trước các lo ngại về dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 vẫn có nguy cơ bị tạm dừng.

Vietnam Grand Prix (VGPC) - đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 - chính thức công bố đường đua Hà Nội đã hoàn tất thi công toàn bộ hơn 5,6 km đường đua và các hạng mục cố định đi kèm sau hơn 11 tháng thi công.
Bà Lê Ngọc Chi - Tổng Giám đốc VGPC cho biết: “Đường đua Công thức 1 Hà Nội đã hoàn tất không chỉ đúng tiến độ mà còn đạt được đầy đủ các tiêu chí về an toàn và thông số kỹ thuật khắt khe của FIA. Đây cũng là một trong những hạng mục quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các đội đua. Với việc là đường đua mới duy nhất giải đầu 2020, chắc chắn tất cả các tay đua hàng đầu thế giới đều đang hồi hộp để lần đầu tiên lăn bánh trên chặng đua đầy thách thức mới này.”
Hoàn thành hơn 5,6 km đường đua, F1 Hà Nội 'nín thở' chờ diễn biến dịch COVID-19
Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.
Đường đua Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với yêu cầu cao và khắt khe về kỹ thuật. Các đoạn đường được trải 3 lớp nhựa asphalt đặc chủng được sản xuất chuyên biệt. Mẫu của lớp nhựa này được gửi tới các phòng thí nghiệm tại Singapore và Đức để thử nghiệm, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về độ ma sát và độ mịn để khi những chiếc xe đua đạt tốc độ 335 km/h mặt đường sẽ không bị bắn đất đá lên.
Bên cạnh toàn bộ các phần kết cấu cố định đã được hoàn tất, những công trình bổ trợ, bao gồm các khán đài - những khu vực được đặt tên theo các địa danh và các thành phố lớn mang tính biểu tượng của Việt Nam; trung tâm báo chí và y tế; khu vực tiếp khách của các đội và dành cho đội hậu cần từ phía các nhà hàng, khách sạn; các trạm quan sát bình luận; các thanh chắn an toàn… đều đang gấp rút hoàn thiện.
Hoàn thành hơn 5,6 km đường đua, F1 Hà Nội 'nín thở' chờ diễn biến dịch COVID-19
Những công trình bổ trợ đều đang gấp rút hoàn thiện.
Sự kiện F1 Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của dư luận cả trong và ngoài nước, khi diễn biến phức tạp của Covid-19 trong thời gian gần đây đe dọa nguy cơ phải tạm dừng giải để đảm bảo an toàn.
Liên quan đến sự kiện này, chiều 26/2, phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) TP. Hà Nội. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho hay, chặng đua xe F1 Hà Nội dù đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện để tổ chức nhưng nếu trong tháng 3 tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp thì cũng phải dừng.
“Kể cả sự kiện F1, dù đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện để tổ chức nhưng nếu trong tháng 3 có diễn biến phức tạp phải dừng lại cũng phải dừng, chứ không chắc chắn 100%. Chúng ta hết sức thận trọng nhưng không quá hoang mang”, ông Chung nói.
Hoàn thành hơn 5,6 km đường đua, F1 Hà Nội 'nín thở' chờ diễn biến dịch COVID-19
Toàn cảnh đường đua F1 Hà Nội
Trước đó, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) đã ra thông báo sẽ hoãn hoặc sắp xếp lại lịch đấu các chặng đua F1 mùa giải 2020, nếu dịch bệnh do virus Corona bùng phát mạnh trong thời gian tới.
FIA cho biết, sẽ theo dõi sát mọi diễn biến, nhưng vẫn rất e ngại nguy cơ dịch bệnh bùng phát dữ dội, khiến phải hoãn chặng đấu ở Trung Quốc, kéo theo lịch đấu các chặng khác cũng sẽ thay đổi, trong đó có chặng đua tại Việt Nam.
Tổ chức này khẳng định “sẽ đánh giá tình hình cụ thể nhất và xem xét lịch đấu các chặng đua sắp tới để thực hiện ngay bất kỳ biện pháp nào cần thiết nhằm bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng đua xe toàn cầu và những người tham dự”.
Bà Lê Ngọc Chi, Tổng giám đốc Công ty Vietnam Grand Prix, cho biết đơn vị đang theo sát mọi diễn biến dịch bệnh cũng như chỉ đạo của các bộ, ngành về công tác phòng chống. Công ty sẽ đảm bảo an toàn cho các đội đua và khách tham dự, kịp thời có hướng xử lý đối với khách thuộc vùng dịch bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam.
QUANG DÂN
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484