24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang
Mai cổ phiếu HPG lại tăng mạnh

Hòa Phát xuất khẩu trên 20.000 tấn tôn, ống thép

Chuyên mục: Hàng hóa
Hòa Phát xuất khẩu trên 20.000 tấn tôn, ống thép

Sản phẩm thép xây dựng tại Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương cung ứng ra thị trường. Ảnh: Danh Lam – TTXVN

Tháng 5/2021, sản lượng xuất khẩu tôn mạ lạnh và mạ kẽm của Tập đoàn Hòa Phát chiếm trên 50% sản xuất.

Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, tháng 5/2021, sản lượng xuất khẩu tôn mạ lạnh và mạ kẽm của Hòa Phát chiếm trên 50% sản xuất; trong đó, đã có trên 20.000 tấn tôn, ống thép đã được xuất đi các nước châu Âu, Hoa Kỳ, khu vực Nam Mỹ và Đông Nam Á.
Đến nay, các nhà máy tôn và ống thép Hòa Phát đã hoạt động với 100% công suất để phục vụ bán hàng trong và ngoài nước.
Ngay từ đầu năm 2021, Công ty cổ phần Sản phẩm thép Hòa Phát đã chủ trương tối ưu công suất tất cả các dây chuyền để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường xuất khẩu phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Đặc biệt, định hướng phát triển thị trường xuất khẩu được xem là hoạt động kinh doanh trọng yếu trong năm 2021.
Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, sản lượng ống thép, tôn mạ của Hòa Phát ghi nhận đà tăng trưởng mạnh lần lượt đạt 334.000 tấn và 123.000 tấn, tương ứng tăng 21% và 270% so với cùng kỳ.
Riêng sản phẩm tôn mạ kẽm và mạ lạnh, tỷ trọng hàng xuất khẩu đóng góp khoảng 45% tổng sản lượng các loại hàng bán ra trong 5 tháng vừa qua.
Đối với sản phẩm ống thép, bên cạnh thị phần luôn trên 30% tại thị trường nội địa, hơn 10 năm qua, ống thép Hòa Phát đã xuất khẩu đi hầu hết thị trường lớn như Hoa Kỳ, Canada, Australia, …
Từ năm 2021, công ty chủ trương tăng dần tỷ trọng xuất khẩu lên trên 10% sản lượng bán hàng ống thép và tiếp tục mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu khác.
Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản phẩm Thép Hòa Phát, sản lượng xuất khẩu ống thép và tôn mạ gần đây tăng cao chủ yếu nhờ nhu cầu phục hồi ở Hoa Kỳ và châu Âu sau đại dịch.
Mặt khác, sản phẩm của công ty luôn đảm bảo đáp ứng đa dạng các yêu cầu về chủng loại, tiêu chuẩn kỹ thuật của nhiều thị trường nước ngoài, đặc biệt chất lượng sản phẩm được đánh giá cao.
Hơn nữa, từ cuối tháng 4 năm nay, việc Chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định cắt bỏ các khoản hoàn thuế xuất khẩu một số sản phẩm thép và cân nhắc tăng thuế xuất khẩu thép từ Trung Quốc là cơ hội để thép Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.
Trong quá trình đẩy mạnh tăng trưởng xuất khẩu, Tập đoàn Hòa Phát đã rất tích cực tham gia các vụ kiện phòng vệ thương mại trên thế giới đối với một số sản phẩm thép như: tôn mạ lạnh, ống thép.
Mới đây nhất, trong vụ việc Australia điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp sản phẩm ống thép chính xác xuất xứ từ Việt Nam và một số nước khác, Ủy ban chống bán phá giá của Australia (ADC) đã kết luận sơ bộ ống thép Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá hay thuế chống trợ cấp khi xuất khẩu vào thị trường này.
Đây là hiệu quả của việc ứng phó với các vụ kiện phòng vệ của Hòa Phát, từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khâu nộp tài liệu bảo vệ vụ việc của nhóm phụ trách trả lời phòng vệ thương mại, đồng thời có sự hỗ trợ của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) và các luật sư./.
Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484