24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container trong tháng 6, vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container trong tháng 6, vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng

Ảnh Internet

Lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng có thể cho ra sản phẩm container thương hiệu Hòa Phát từ quý II/2022.

Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) thông báo ngày 12/4, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát. Địa chỉ đăng ký kinh doanh đặt tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.
Công ty Sản xuất Container Hòa Phát được thành lập để triển khai dự án nhà máy sản xuất container rỗng quy mô công suất 500.000 TEU/năm, tập trung các sản phẩm container phổ biến, có chiều dài 20-40 feet. Trong đó, modul giai đoạn 1 có công suất 180.000-200.000 TEU/năm.
Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng tự nhiên, kháng thời tiết, sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Hòa Phát cho biết tại Việt Nam, chỉ đơn vị sản xuất được loại thép này.
Với sản lượng 500.000 TEU/năm, sản xuất container sẽ tiệu thu 1 triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC/năm, là đầu ra cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện tại và dự án Dung Quất 2. Sản xuất container là sản phẩm giá trị gia tăng nằm trong hệ sinh thái sản xuất gang thép của Hòa Phát.
Doanh nghiệp kỳ vọng quy mô sản xuất lớn, chủ động hoàn toàn được nguồn nguyên liệu sẽ giúp chất lượng và giá thành sản phẩm vỏ container rỗng có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc. Trong năm 2020, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn phôi thép vào thị trường Trung Quốc.
Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6.
Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất Container Hòa Phát cho biết chọn Bà Rịa-Vũng Tàu để đặt nhà máy sản xuất đầu tiên do nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Đông Nam Bộ, gần các cảng biển lớn như Cát Lái, Cái Mép-Thị Vải. Dự kiến đầu quý II/2022, container rỗng Hòa Phát sẽ có mặt trên thị trường.
Quyết định đầu tư của Hòa Phát đưa ra trong bối cảnh thiếu hụt container đẩy giá cước vận tải lên gấp nhiều lần trong các tháng đầu năm. Nguyên nhân xuất phát từ việc Trung Quốc phục hồi sớm và đẩy mạnh xuất khẩu, nhu cầu container tăng cao trong khi dịch bệnh khiến thời gian bốc xếp, xử lý hàng hóa chậm dẫn đến tình trạng ùn ứ container tại châu Âu và Mỹ. Khi Trung Quốc khan hiếm container đẩy giá cước lên cao thì các hãng tàu biển lại nhanh chóng chuyển container rỗng về do lợi nhuận tốt hơn là chờ có đủ hàng chở về. Việc này đồng thời cũng dẫn đến tình trạng khan hiếm container rỗng ở Mỹ, châu Âu, châu Á và các khu vực khác.
Tường Như
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484