24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Hòa Phát đề xuất 2 dự án bất động sản tại Cần Thơ

Chuyên mục: Bất Động Sản
Hòa Phát đề xuất 2 dự án bất động sản tại Cần Thơ

Mandarin Garden 2, một dự án bất động sản của Hòa Phát.

Cần Thơ chấp thuận đề xuất của Hòa Phát nghiên cứu 2 dự án tại quận Cái Răng và Ninh Kiều.

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản chấp thuận việc Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) tiến hành khảo sát, nghiên cứu, đề xuất 2 dự án tại các quận Cái Răng và Ninh Kiều. Văn bản đề nghị của Hòa Phát được gửi đến cơ quan nhà nước vào ngày 13/4.
Theo đó, dự án đầu tiên là Khu đô thị thương mại dịch vụ có quy mô 88,2 ha tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng. Trong đó bao gồm khu nhà ở 58,2 ha và trung tâm hội chợ triển lãm 30 ha.
Dự án tiếp theo là Khu đô thị thương mại – dịch vụ quy mô 6,24 ha tại đường Lê Lợi và đường Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.
Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 6 tháng kể từ ngày 6/5. Mọi chi phí liên quan đến việc khảo sát, nghiên cứu đều do Tập đoàn Hòa Phát tự chi trả. Trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, Hòa Phát không được làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực khảo sát.
Hiện nay bất động sản là một trong 4 ngành kinh doanh chính của Hòa Phát, thông qua Tổng Công ty Bất động sản có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng. Tổng công ty này quản lý 3 đơn vị thành viên là CTCP Xây dựng & Phát triển Đô thị Hòa Phát, CTCP Bất động sản Hòa Phát Hà Nội và CTCP Bất động sản Hòa Phát Sài Gòn.
Hiện Hòa Phát đang đầu tư khai thác hạ tầng kỹ thuật 3 khu công nghiệp, bao gồm Phố Nối A (600 ha) và Yên Mỹ II (giai đoạn 1: 97,5 ha) – Hưng Yên; Hòa Mạc – Hà Nam (131 ha). Một số số dự án nhà ở như Mandarin Garden 1 và Mandarin Garden 2...
Bên cạnh đó, tập đoàn sẽ đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản nhà ở, tập trung ở những thị trường có tính thanh khoản cao như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM. Dự kiến, trong năm 2021, Hòa Phát sẽ triển khai M&A 1 đến 2 dự án tại các thị trường này.
Năm 2020, mảng bất động sản đóng góp 4% doanh thu và 6% lãi sau thuế hợp nhất của Hòa Phát. Trong quý I/2021, mảng này có doanh thu giảm phân nửa còn 125 tỷ đồng và lợi nhuận giảm 57% xuống 40 tỷ đồng.
Huy Lê
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484