Nguyễn Phương Nam Pro

Hoa Kỳ nới lỏng một số biện pháp trừng phạt dầu mỏ với Venezuela

Chủ đề: Chuyên gia

Washington sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đặt ra đối với công ty dầu khí Chevron có trụ sở tại Mỹ liên quan đến hoạt động kinh doanh dầu thô của họ tại Venezuela bị trừng phạt.

Hoa Kỳ nới lỏng một số biện pháp trừng phạt dầu mỏ với Venezuela

Chevron sẽ sớm có thể đàm phán trực tiếp với chính phủ Venezuela và công ty dầu khí nhà nước PDVSA, với các chi tiết cuối cùng của thỏa thuận mới dự kiến ​​sẽ hoàn tất sớm nhất là vào ngày hôm nay.

Động thái này được cho là nhằm hỗ trợ các cuộc đàm phán giữa chính phủ xã hội chủ nghĩa của Venezuela do Nicolas Maduro lãnh đạo và chính phủ đối lập do phương Tây hậu thuẫn do Juan Guaido đứng đầu, Washington Post đưa tin vào chiều thứ Ba.

Chính phủ đối lập ở Venezuela dự kiến ​​sẽ thông báo hôm nay rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Maduro để trở lại bàn đàm phán sớm nhất là trong tháng này.

Tin đồn nổi lên ngay sau khi Nga xâm lược Ukraine rằng Hoa Kỳ đang giải trí với khái niệm nới lỏng lệnh trừng phạt dầu thô đối với Venezuela nếu quốc gia Mỹ Latinh này đồng ý xuất khẩu dầu thô này cho các nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ. Cách đây hai tháng, Chevron đã bắt đầu tập hợp một đội kinh doanh để tiếp thị dầu từ Venezuela và tuyên bố sẵn sàng mở rộng vai trò của mình trong bốn liên doanh mà công ty có cổ phần với PDVSA.

Venezuela có trữ lượng dầu đã được chứng minh là lớn nhất trên thế giới. Việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt có thể giải phóng thêm 400.000 thùng / ngày vào thời điểm người tiêu dùng dầu thô toàn cầu đang tranh giành để có được loại dầu thô rẻ hơn.

Động thái này cho thấy nguồn cung dầu thô tăng lên quan trọng như thế nào đối với chính quyền Mỹ hiện tại.

Nguyễn Phương Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm