24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất và cơ sở hành chính sự nghiệp không được hỗ trợ giảm giá và tiền điện lần 3

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất và cơ sở hành chính sự nghiệp không được hỗ trợ giảm giá và tiền điện lần 3

Ảnh Internet

Đối tượng được hỗ trợ giảm giá và tiền điện lần 3 bị thu hẹp hơn so với 2 lần trước.

Hôm qua (2/6), Chính phủ đã đồng ý phương án hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện như đề xuất của Bộ Công Thương. Đây là lần thứ 3 Chính phủ đồng ý thực hiện biện pháp hỗ trợ này.
Theo nguồn tin từ VTV, đối tượng được hỗ trợ lần này hẹp hơn đáng kể so với 2 lần trước đó. Do hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất và cơ sở hành chính sự nghiệp không phải đối tượng được áp dụng biện pháp hỗ trợ giảm giá và tiền điện lần này. Dự kiến, tổng số tiền hỗ trợ đợt 3 là khoảng 1.150 tỷ đồng.
Cụ thể, cơ sở lưu trú du lịch được giảm giá bằng mức giá bán lẻ áp dụng cho ngành sản xuất. Cơ sở dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi và đã nhiễm Covid-19 được giảm 100% tiền điện. Cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 được giảm 20% tiền điện. Mức giảm áp dụng với phần tiền chưa tính thuế và áp dụng trực tiếp cho cơ sở phục vụ phòng chống dịch.
“Một trong những yếu tố quan trọng khi đề xuất áp dụng biện pháp giảm giá và tiền điền cho cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là tập trung hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất và không tạo sức ép lên việc tăng giá điện vào năm sau", ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương cho biết.
Năm 2020, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đề xuất 2 lần hỗ trợ giảm giá, tiền điện cho các khách hàng dùng điện với tổng số tiền cả 2 đợt là 12.300 tỷ đồng.
Ngọc Hà
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484