24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Hết quý III, giá thịt lợn mới có thể giảm xuống 60.000 đồng/kg lợn hơi

Chuyên mục: Hàng hóa
Hết quý III, giá thịt lợn mới có thể giảm xuống 60.000 đồng/kg lợn hơi

Dự báo từ cuối quý II, giá thịt lợn mới bắt đầu giảm và phải hết quý III mới có thể giảm xuống mức 60.000 đồng/kg lợn hơi.

Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý I do Tổng cục Thống kê tổ chức chiều 27/3, ông Lê Trung Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thống kê Nông nghiệp (Tổng cục Thống kê) cho biết trên cơ sở phân tích về số liệu cung - cầu, sản lượng ngành chăn nuôi lợn, từ cuối quý II tới, giá thịt lợn mới bắt đầu giảm được và phải hết quý III mới giảm được xuống mức giá 60.000 đồng/kg lợn hơi.
“Hiện nay, do không cân đối được cung - cầu, nên việc giảm giá thịt lợn khó có thể thực hiện được ngay. Tuy nhiên, có một tín hiệu vui là chỉ còn khoảng 1% số xã hết dịch chưa quá 30 ngày, nếu đến cuối tháng 3 không có ổ dịch phát sinh mới thì có thể coi là chấm dứt dịch tả lợn châu Phi ở Việt Nam. Đây sẽ là thời điểm tái đàn tốt và sản lượng cả năm của cả ngành chăn nuôi có thể tăng 10%”, ông Lê Trung Hiếu nhận định.
Báo cáo của Tổng cục Thống kê đã nêu rõ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 0,72% so với tháng 2, có 7/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm. Chỉ số giá của nhóm thực phẩm tăng mạnh nhất, trong đó, thịt lợn tăng rất mạnh.
Theo VOV
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484