24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

HDBank: Lợi nhuận trước thuế đạt 1.251 tỷ đồng, tăng 13,5%

Chuyên mục: Chứng khoán
HDBank: Lợi nhuận trước thuế đạt 1.251 tỷ đồng, tăng 13,5%

(ĐTCK) HDBank hỗ trợ hiệu quả phòng chống dịch Covid -19, kết quả kinh doanh quý I khả quan, sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi của nền kinh tế

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.Hồ Chí Minh (mã: HDB) vừa công bố Báo cáo tài chính quý I/2020 với kết quả kinh doanh khả quan. Các chỉ số an toàn vốn và chất lượng tài sản vượt trội. Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ khách hàng ứng phó dịch Covid-19.
Với chiến lược kinh doanh phù hợp, thực hiện mục tiêu kép, vừa duy trì đà tăng trưởng kinh doanh vừa hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, kết thúc quý 1/2020, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất của HDBank đạt 3.151 tỷ đồng, tăng 27,8% so với cùng kỳ quý 1/2019. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.251 tỷ đồng, tăng 13,5%.
Huy động vốn và cấp tín dụng đều tăng trưởng tích cực. Cụ thể, tổng huy động đạt 204.933 tỷ đồng, trong đó huy động từ dân cư và tổ chức kinh tế tăng 4,61% đạt 157.996 tỷ. Tổng dư nợ hợp nhất đạt 162.061 tỷ đồng tăng 5,92% so với đầu năm, cao hơn mức bình quân toàn ngành. Ngân hàng ghi nhận sự tăng trưởng ổn định trên tất cả các phân khúc, gồm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng vay tiêu dùng.
Cơ cấu tín dụng được đảm bảo đa dạng, hướng tới các lĩnh vực thế mạnh, hiệu quả và có rủi ro được kiểm soát tốt như tín dụng xanh, nông nghiệp nông thôn, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp sản xuất cung ứng các mặt hàng thiết yếu, khách hàng trong các chuỗi cung ứng và phân phối.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc HDBank đạt mức tăng trưởng huy động và dư nợ tích cực ngay trong quý đầu năm được đánh giá sẽ giúp ngân hàng củng cố nội lực, có thêm dư địa giảm thiểu tác động của dịch và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, người dân tốt hơn trong các quý tới.
Tính đến ngày 31/03/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 231.774 tỷ đồng. Chất lượng tài sản và các chỉ tiêu an toàn vốn, thanh khoản được đảm bảo ở mức cao. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 1,08%, là mức thấp trong ngành và đã được duy trì ổn định nhiều năm qua.
Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II đạt trên 11,1%, vượt xa mức tối thiểu 8% theo quy định và thuộc nhóm các ngân hàng có hệ số CAR cao nhất.
Song song, Ngân hàng đẩy mạnh các giải pháp tự động hóa và số hóa mạnh mẽ qua Ngân hàng Số, cải tiến App HDBank nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp, phương tiện giao dịch tài chính tiện lợi, an toàn và hiện đại. Kết thúc quý 1/2020, giao dịch qua Internet Banking tăng trưởng 112%; Số lượng thẻ thanh toán mở mới trong quý I tăng 67% so với cùng kỳ 2019.
Tại HD SAISON, công ty đã tăng cường thúc đẩy cho vay online để vừa phù hợp với môi trường kinh doanh, vừa đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng và góp phần đẩy lùi tín dụng đen có nguy cơ tái bùng phát. Dư nợ 3 tháng đầu năm 2020 của HD SAISON ghi nhận mức tăng trưởng 4.9%, vượt kế hoạch đề ra.
Chủ động trong phòng chống dịch Covid - 19, HDBank đã sớm thành lập Ủy ban khẩn cấp phòng chống dịch và kích hoạt các kịch bản ứng phó hiệu quả. Ngân hàng đã triển khai phương án đảm bảo hoạt động liên tục (BCP), thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho CBNV, khách hàng và sự an toàn cho cả hệ thống HDBank trên cả nước.
Sát cánh cùng nền kinh tế vượt dịch Covid-19, HDBank đã và đang triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi được thiết kế riêng biệt nhằm hỗ trợ hiệu quả cho từng nhóm đối tượng khách hàng như tung các gói hỗ trợ cho Khách hàng doanh nghiệp lên đến 24.000 tỷ đồng; hơn 10.000 tỷ đồng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ… với các chương trình miễn giảm lãi suất; cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu; vay bổ sung vốn lưu động, chi lương cho nhân viên; thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn, giảm lãi, miễn hoặc giảm các loại phí cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định.
Ba tháng đầu năm 2020, HDBank cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội như trao 10 tỷ đồng cho chương trình phòng chống Covid 19 và xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tặng 1.000 giường y tế cao cấp cho Sở Y tế TP.HCM; trao 25 máy lọc nước mặn cho các tỉnh miền Tây cùng hàng ngàn thẻ BHYT cho người cận nghèo .
Với kết quả kinh doanh tích cực và các chỉ số tài chính ổn định, trung tuần tháng 4/2020 Moody’s đã công bố giữ nguyên Xếp hạng Tín nhiệm B1 cho HDBank. Mức Xếp hạng Tín nhiệm do hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới phân loại phản ánh năng lực tài chính tốt, ít rủi ro tài chính và cơ hội phát triển dài hạn của HDBank. Cũng trong quý, HDBank đã được vinh danh là Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam do The Asset - Tạp chí Tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á đánh giá.
Đặng Khôi
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484