24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Hàng loạt ngân hàng Australia ‘mất mạng’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàng loạt ngân hàng Australia ‘mất mạng’

Ảnh Internet

Ngân hàng trung ương Australia, dịch vụ bưu chính và một số ngân hàng thương mại, công ty của nước này hôm nay gặp sự cố internet.

Ngân hàng trung ương Australia (RBA), dịch vụ bưu chính và một số ngân hàng thương mại, công ty của nước này hôm nay bị mất kết nối. Sự cố này làm gián đoạn các giao dịch tài chính và tài khoản của khách hàng. RBA phải thông báo hủy hoạt động mua trái phiếu chính phủ dài hạn vì lý do kỹ thuật.
Nhiều website bị ảnh hưởng - như của Commonwealth Bank of Australia (CBA), Westpac và ANZ - có thể truy cập trở lại vào cuối chiều cùng ngày.
CBA cho biết trên Twitter rằng các dịch vụ của ngân hàng này dần bình thường trở lại sau sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng diện rộng đến hoạt động kinh doanh.
Virgin Australia, hãng hàng không số 2 của Australia, cũng gặp sự cố mạng. Website của các hãng hàng không Mỹ như American Airlines, Southwest Airlines, United Airlines gặp tình trạng tương tự trong sáng sớm nay, theo website theo dõi mất kết nối mạng Downdetector.
Hiện chưa rõ có sự liên hệ nào giữa sự cố ở Australia và Mỹ hay không.
Một giám đốc điều hành ngân hàng ở Australia nói họ gặp vấn đề với máy chủ và bên cung cấp dịch vụ. Các máy chủ sau đó được định tuyến lại để khắc phục.
Đại diện các ngân hàng Australia chưa phản hồi đề nghị bình luận của Reuters.
Như Tâm (Theo Reuters)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484