24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc xác nhận ca tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Người đàn ông khoảng 30 tuổi, qua đời giữa tuần trước, được xác nhận là mắc tác dụng phụ rất hiếm gặp song nghiêm trọng, được gọi là huyết khối với hội chứng giảm tiểu cầu, sau khi được tiêm vào 27/5.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc ngày 21/6 thừa nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở nước này sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 là một nam giới, tử vong tuần trước do gặp tình trạng đông máu hiếm gặp sau khi tiêm vaccine của hãng AstraZeneca.
Người đàn ông khoảng 30 tuổi, qua đời giữa tuần trước, được xác nhận là mắc tác dụng phụ rất hiếm gặp song nghiêm trọng, được gọi là huyết khối với hội chứng giảm tiểu cầu, sau khi được tiêm vào ngày 27/5.
Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau đầu dữ dội và buồn nôn 9 ngày sau khi tiêm vaccine, sau đó được nhập viện và được chẩn đoán mắc hội chứng này.
Đây là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc thừa nhận một ca tử vong liên quan đến vaccine sau khi quốc gia này triển khai chương trình tiêm chủng vào cuối tháng 2.
Hàn Quốc chỉ tiêm vaccine của AstraZeneca cho những người từ 30 tuổi trở lên kể từ giữa tháng Tư năm nay trong bối cảnh lo ngại về tình trạng đông máu.
Đến nay, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã điều tra 224 trường hợp tử vong có liên quan đến vaccine phòng Covid-19.
Theo Vietnamplus
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484