24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Hàn Quốc: Tiêm kết hợp vắc xin Pfizer - AstraZeneca vì thiếu nguồn cung

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc: Tiêm kết hợp vắc xin Pfizer - AstraZeneca vì thiếu nguồn cung

Hàn Quốc sẽ sử dụng vắc xin Pfizer làm liều thứ hai cho 760.000 người đã được tiêm mũi đầu tiên là vắc xin AstraZeneca.

Quyết định này được Seoul đưa ra sau khi lô 835.000 liều vắc xin AstraZeneca bị hoãn thời gian giao hàng đến cuối tháng Bảy hoặc muộn hơn.
Lô vắc xin này đang nhẽ sẽ được tiêm cho khoảng 760.000 nhân viên y tế và đối tượng tuyến đầu - những người đã tiêm liều AstraZeneca đầu tiên hồi tháng Tư.
Tuy nhiên, vì thiếu nguồn cung, cơ quan y tế Hàn Quốc thông báo sẽ sử dụng vắc xin Pfizer để thay thế. Phương án này từng được áp dụng ở một số quốc gia khác như Tây Ban Nha và Canada.
Việc phối hợp giữa hai loại vắc xin dự kiến sẽ giúp Hàn Quốc sớm đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào tháng Chín.
Đến nay, khoảng 27% dân số gần 52 triệu người của Hàn Quốc đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin.
Trước đó, hồi tháng Năm, Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc thử nghiệm lâm sàng nhằm xác định tính an toàn của việc kết hợp vắc xin AstraZeneca và Pfizer.
Cuộc thử nghiệm tương tự ở Tây Ban Nha đã đi đến kết luận rằng việc sử dụng Pfizer làm liều thứ hai sau khi tiêm AstraZeneca là an toàn. Kháng thể ở những người được tiêm liều thứ hai là Pfizer cao hơn bảy lần so với những người không được tiêm liều thứ hai.
Pháp và Đức cũng đã khuyến nghị tiêm kết hợp hai loại vắc xin như một cách để đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
Theo RT
Minh Hạnh
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484