24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tiền điện tử của người trốn thuế

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tiền điện tử của người trốn thuế

Ảnh Internet.

Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tiền điện tử của hàng nghìn người giàu nước này trốn thuế.

Hơn 53 tỷ won (47 triệu USD) Bitcoin, Ethereum và các loại tài sản số khác bị tịch thu từ 12.000 người với cáo buộc trốn thuế sau cuộc điều tra dài một tháng, các quan chức chính quyền tỉnh Gyeonggi cho biết.
Chính phủ các quốc gia trên thế giới đang ngày càng chủ động hơn trong quản lý tiền điện tử nhằm ứng phó với đợt bùng nổ giao dịch và “đào” kéo dài nhiều năm liền. Giá Bitcoin gần đây “đi tàu lượn”, từ tăng lên hơn 60.000 USD rồi lao xuống quanh 30.000 USD.
“Chúng tôi sẽ làm hết sức để bảo vệ những người nộp thuế theo pháp luật và đảm bảo nghĩa vụ thuế bình đẳng bằng cách điều tra và theo dõi những tài sản người trốn thuế ẩn giấu trong hoạt động giao dịch tiền điện tử”, Kim Ji-ye, quan chức tỉnh Gyeonggi, nói.
Hàn Quốc tịch thu 47 triệu USD tiền điện tử của người trốn thuế
Diễn biến giá Bitcoin kể từ đầu năm.
Đợt tịch thu diễn ra sau cuộc điều tra diện rộng với khoảng 140.000 người nợ thuế. Chính quyền Gyeonggi mô tả đây là “đợt thu giữ tiền điện tử để bù đắp thuế lớn nhất lịch sử Hàn Quốc” và lưu ý rằng các sàn giao dịch bản địa thường được dùng để che giấu tài sản bởi họ không thu thập số căn cước công dân của chủ tài khoản.
Để theo dõi, nhà điều tra phải dựa vào số điện thoại được đăng ký bởi người trốn thuế. Ba trường hợp đáng chú ý gồm “người dẫn chương trình nổi tiếng của một kênh truyền hình mua sắm” nợ thuế 20 triệu won nhưng lại có 500 triệu won Ehthereum và các tiền điện tử khác, chủ một bất động sản với khoảng 30 căn hộ nợ thuế 30 triệu won và có 1,1 tỷ won tiền điện tử, một bác sĩ nợ thuế 17 triệu won và có 2,8 tỷ won Bitcoin.
Nhà chức trách sẽ bắt đầu thủ tục phá sản và thanh lý tài sản nếu “những người trốn thuế” không tự nguyện nộp khoản thuế còn nợ.
Phần lớn trong số 60 sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc đang chật vật để đáp ứng các điều kiện về quản lý để hoạt động sau tháng 9. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đưa ra hạn chót để các sàn giao dịch Hàn Quốc liên kết với ngân hàng địa phương để mở tài khoản tên thật cho khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng không muốn liên kết với hàng chục sàn giao dịch nhỏ do sợ vướng vào các hành động phạm pháp như rửa tiền.
Chính phủ Hàn Quốc còn đang lên kế hoạch áp thuế thu nhập với giao dịch tiền điện tử.
Như Tâm (Theo FT)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484