24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Hàn Quốc phê chuẩn vaccine của Johnson & Johnson

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc phê chuẩn vaccine của Johnson & Johnson

Ảnh Internet

Ngày 7/4, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã phê chuẩn việc lưu hành vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, do hãng Johnson & Johnson sản xuất.

Đây là loại vaccine thứ 3 được Hàn Quốc cấp phép lưu hành tại nước này, sau vaccine của AstraZeneca và vaccine của Pfizer.
Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất, trong khi vaccine của hãng AstraZeneca và vaccine của hãng Pfizer cần tiêm 2 liều. Hàn Quốc đã phê chuẩn vaccine của Johnson & Johnson sau khi thử nghiệm cho thấy loại vaccine này có hiệu quả phòng bệnh khoảng 66%, giúp ngăn ngừa mắc COVID-19 từ trung bình đến nặng ở những người trên 18 tuổi.
Hiện Hàn Quốc đã đăng ký mua 6 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson. Kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 26/2, đến nay đã có 1,03 triệu người, chiếm 1,99% trong tổng số 52 triệu người dân nước này, đã được tiêm mũi đầu tiên.
* Cùng ngày, Anh bắt đầu triển khai việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna tại xứ Wales và dự kiến sẽ mở rộng ra trên cả nước trong những ngày tới nhằm tăng cường năng lực của hệ thống y tế nước này. Moderna là loại vaccine thứ 3 được sử dụng tại Anh sau vaccine của AstraZeneca và vaccine của Pfizer. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hối thúc người dân đi tiêm chủng ngừa COVID-19.
Tính đến nay, khoảng 31,6 triệu người dân Anh đã được tiêm mũi đầu tiên của vaccine ngừa COVID-19 và 5,5 triệu người đã được tiêm mũi thứ 2.
* Trong khi đó, Viện Serum (SII) của Ấn Độ - nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 lớn nhất trên thế giới, đã yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính do các hạn chế về việc xuất khẩu vaccine.
Tháng trước, chính quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hạn chế xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca do SII sản xuất trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang phải hứng chịu làn sóng lây nhiễm mới đáng báo động.
Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành SII- Adar Poonawalla khẳng định áp lực về dịch bệnh khiến việc sản xuất vaccine tại SII rất căng thẳng. Hiện toàn thế giới đang cần loại vaccine này, dù SII đang ưu tiên nhu cầu của Ấn Độ, song vẫn chưa thể cung cấp vaccine cho tất cả người dân Ấn Độ.
Theo ông Poonawalla, SII cần thêm 30 tỷ rupee (408 triệu USD) nhằm tăng cường năng lực sản xuất và đã đề nghị chính phủ hỗ trợ.
Hiện mỗi ngày SII sản xuất hơn 2 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca./.
Ngọc Hà/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484