24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Hàn Quốc chi 3,2 tỷ USD để phát triển các ngành công nghiệp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc chi 3,2 tỷ USD để phát triển các ngành công nghiệp

Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 3.600 tỷ won (3,2 tỷ USD) trong năm nay để thúc đẩy tích hợp các ngành công nghiệp khác nhau cũng như các động cơ tăng trưởng mới.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc sáng 31/5 cho biết khoản ngân sách này tăng 3,7% so với 3.460 tỷ won được phân bổ năm 2020, sẽ được chi cho 163 dự án tập trung vào việc giúp Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 và tăng tốc phát triển các hoạt động kinh tế không tiếp xúc.
Hơn một nửa ngân sách này cũng sẽ được chi cho các dự án kỹ thuật số và tăng trưởng xanh. Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch tạm thời dỡ bỏ một loạt quy định để mang lại cơ hội kinh doanh mới.
Ví dụ, người lái xe có thể cập nhật bộ điều khiển điện tử trên ô tô của họ qua mạng Internet mà không cần phải đến các trung tâm bảo dưỡng.
Người điều khiển ô tô chạy bằng khí đốt hóa lỏng (LPG) cũng được phép tự sạc ô tô mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên./.
Mạnh Hùng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484