24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Hàn Quốc: 5 bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vaccine của AstraZeneca

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc: 5 bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vaccine của AstraZeneca

Giới chức địa phương cho biết không ai trong số này gặp phản ứng bất thường sau khi tiêm và có vẻ như những người này không tử vong do vaccine.

Hãng tin Yonhap dẫn lời giới chức y tế Hàn Quốc cho biết có thêm 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược AstraZeneca vài ngày. Hiện nước này đã có 5 người tử vong sau khi sử dụng loại vaccine nói trên.
Theo các quan chức tỉnh Bắc Jeolla, một bệnh nhân 52 tuổi tại bệnh viện nội trú ở Jeonju (cách Seoul 243 km về phía nam) qua đời sáng sớm 4/3, gần 2 ngày sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Bệnh nhân này bị bệnh tim mạch và bị xuất huyết não tháng 6.
Bệnh nhân thứ hai tử vong tại một bệnh viện nội trú ở Busan chưa đầy 1 ngày sau khi tiêm vaccine. Bệnh nhân này bị nhồi máu cơ tim và tiểu đường.
Giới chức địa phương cho biết không ai trong số này gặp phản ứng bất thường sau khi tiêm chủng và có vẻ như những người này không tử vong do vaccine.
Tại thành phố Daejeon (cách thủ đô Seoul 164 km về phía nam), một phụ nữ ở độ tuổi 20 cũng tử vong sáng 4/3 sau khi tiêm vaccine trước đó 2 ngày. Người phụ nữ này cũng là một bệnh nhân tại bệnh viện nội trú.
3 trường hợp tử vong mới này xuất hiện sau 2 trường hợp tử vong ngày 3/3, là bệnh nhân của các bệnh viện nội trú ở tỉnh Gyeonggi. Giới chức y tế Hàn Quốc tuyên bố sẽ xem xét kỹ các trường hợp tử vong này để xác định bất kỳ mối liên quan đến vaccine của AstraZeneca.
Tuy nhiên cho đến nay, giới chức Hàn Quốc khẳng định chưa tìm thấy sự liên quan nào trong các trường hợp tương tự trên toàn thế giới.
Trong khi đó, kênh Arirang dẫn lời Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in sẵn sàng tiêm vaccine của AstraZeneca vào thời điểm phù hợp.
Việc tiêm chủng của ông Moon Jae-in sẽ phụ thuộc vào khuyến nghị từ Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cũng như lịch trình ngoại giao của nhà lãnh đạo này.
Thông báo trên được cho là sẽ giúp xoa dịu những lo ngại về hiệu quả và tính an toàn của vaccine do AstraZeneca sản xuất.
PV
Theo TTXVN/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484