Hai viện Quốc hội Anh chưa tìm được tiếng nói chung trong dự thảo Brexit
sao chép liên kết Copy link
thay đổi kích thước font chữ Font chữ
lưu bài viết Lưu bài

Hai viện Quốc hội Anh chưa tìm được tiếng nói chung trong dự thảo Brexit

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hai viện Quốc hội Anh chưa tìm được tiếng nói chung trong dự thảo Brexit

Ảnh Internet

Các nghị viên Quý tộc (Thượng viện Anh) đã đề nghị chỉnh sửa một vài điều liên quan đến việc lập pháp trước khi thông qua dự thảo Anh rời Liên mình châu Âu (Brexit) của thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thượng viện Anh đã bỏ phiếu ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau hai ngày thảo luận, đồng nghĩa với việc chưa thông qua dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự phê chuẩn của cả hai viện.

Các yêu cầu sửa đổi chính bao gồm những vấn đề hậu Brexit mà thượng viện Anh cho rằng có thể xảy ra với dự thảo ban đầu bao gồm việc bảo đảm quyền của trẻ em tị nạn, quy định cư trú tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự độc lập của cơ quan tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã thông qua những sửa đổi trên chiều ngày hôm qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những yêu cầu sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên trả lời chất vấn của thủ tướng Anh vào chiều ngày hôm nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết họ rất “thất vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những phản hồi thích hợp khi dự thảo với những yêu cầu sửa đổi quay trở lại Hạ viện Anh.

Nếu như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, điều nhiều khả năng sẽ xảy ra khi đảng Bảo thủ cầm quyền đang nắm đa số ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được trao đổi qua lại giữa hai viện của Quốc hội Anh cho đến khi hai bên tìm được tiếng nói chung.

Tiền Phong
comment-icon Bình luận
share-icon Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484