24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My
Cô vy sẽ không tha cho bất cứ ai kể cả thống đốc!

Hai thống đốc Brazil dương tính với nCoV

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hai thống đốc Brazil dương tính với nCoV

Thống đốc Rio de Janeiro Wilson Witzel tại một sự kiện ở Brasilia, Brazil tháng 5/2019. Ảnh: Reuters.

Thống đốc hai bang Rio de Janeiro và Para trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất nhiễm nCoV, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở nước này.

Trong một video đăng trên Twitter hôm 14/4, Thống đốc Rio de Janeiro Wilson Witzel cho hay gần đây ông thấy không khỏe, bị sốt và đau họng. Ông đã đề nghị xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với nCoV. Thống đốc Para, Helder Barbalho, cũng thông báo dương tính với nCoV sau khi các nhân viên của ông bị nhiễm, nhưng không có triệu chứng của Covid-19.
Hai thống đốc đều kêu gọi người dân bang mình tuân thủ các hướng dẫn về cách biệt cộng đồng để tránh lây lan nCoV. "Một lần nữa tôi đề nghị mọi người hãy ở nhà. Bởi mọi người đã biết, dịch bệnh này không loại trừ ai và lây lan rất nhanh", Witzel nói.
Brazil hôm 14/4 ghi nhận số ca tử vong kỷ lục do Covid-19, 204 người, cao nhất một ngày kể từ khi dịch xuất hiện, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên hơn 1.500 trong tổng số hơn 25.000 ca nhiễm.
Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro chỉ trích các biện pháp cách biệt cộng đồng ở cấp địa phương nhằm ứng phó Covid-19, cho rằng điều này là không cần thiết và có thể tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế số một Mỹ Latin.
Bolsonaro cho rằng đại dịch chỉ giống như "bệnh cúm nhẹ" và bất đồng với các thống đốc bang, thậm chí các quan chức y tế trong chính quyền ông về các biện pháp ứng phó dịch. Thống đốc bang ở Brazil đóng vai trò quan trọng trong việc kiềm chế Covid-19 lây lan, với việc ban hành hướng dẫn người dân ở nhà và yêu cầu hầu hết doanh nghiệp đóng cửa.
Covid-19 xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 2 triệu người nhiễm, gần 127.000 người chết và gần 477.000 người hồi phục trên khắp thế giới.
Mai Lâm (Theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484