24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Hải Phòng tạm dừng chi 269 tỷ đồng để ưu tiên phòng dịch Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Phòng tạm dừng chi 269 tỷ đồng để ưu tiên phòng dịch Covid-19

Hải Phòng vừa hoãn chi 269 tỷ đồng tặng quà người dân để ưu tiên phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi họp Ban thường vụ Thành ủy chiều 10/3, Hải Phòng quyết định tạm dừng tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố trị giá khoảng 269 tỷ đồng để ưu tiên phòng dịch Covid-19.
Cùng với đó, Hải Phòng sẽ không tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ năm nay và gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Ngoài ra, Ban thường vụ Thành ủy cũng thống nhất tạm hoãn tổ chức các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người, cán bộ tạm dừng công tác nước ngoài. Thêm nữa, những chủ trương đầu tư mới cũng tạm dừng xem xét trong thời gian này.
Trước đó, 28/2, HĐND thành phố Hải Phòng đã thông qua quyết định tặng quà cho các hộ dân trên địa bàn thành phố gồm một bộ ấm chén và một lá cờ Tổ quốc với số tiền khoảng 269 tỷ đồng. Nguồn kinh phí cho hoạt động này được trích từ ngân sách. Tuy nhiên, ngay sau khi quyết định được đưa ra đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.
Cũng liên quan đến nội dung này, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết rằng Hải Phòng nên rà soát việc tặng quà cho người dân, vì đây là tiền thuế của dân, phải làm đúng luật, hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh còn nhiều việc cần làm.
Ngọc Hà
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484