24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Phương Nam

Hải Phòng bố trí chỗ ở mới cho gần 1.500 hộ dân sống ở chung cư cũ

Chuyên mục: Bất Động Sản
Hải Phòng bố trí chỗ ở mới cho gần 1.500 hộ dân sống ở chung cư cũ

Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng, quy mô 29 tầng với 1.500 căn hộ.

Hải Phòng có khoảng 200 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 60-80; trong đó, đã phá bỏ 178 chung cư cũ và xây dựng 18 chung cư mới.

Sáng nay (15/5), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khánh thành Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thành phố Hải Phòng.
Hải Phòng bố trí chỗ ở mới cho gần 1.500 hộ dân sống ở chung cư cũ
Các đại biểu cắt băng khánh thành tòa chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.
Chung cư HH4 Đồng Quốc Bình thuộc Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018, quy mô 29 tầng với 1.500 căn hộ. Tòa nhà được thiết kế hiện đại với đầy đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội, khuôn viên, cây xanh cho người dân sống trong khu chung cư và khu vực lân cận.
Đến thời điểm này, UBND phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã và đang bố trí cho hơn 610 hộ dân có đầy đủ hồ sơ vào ở tại tòa nhà HH4; ngay sau lễ khánh thành, sẽ tiếp tục xét duyệt đợt 2, bố trí gần 220 hộ còn lại ổn định cuộc sống tại tòa nhà.
Bà Bùi Thị Lân, người dân căn hộ 213 tòa nhà HH4 Đồng Quốc Bình cho biết đã sống ở đây 30 năm, trong tòa nhà rất dột nát, xuống cấp, lụt lội nên bà rất phấn khởi khi thành phố đã tạo điều kiện cho bà con được sống trong tòa nhà khang trang thế này.
Thành phố Hải Phòng có khoảng 200 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 60-80 của thế kỷ trước; trong đó, thành phố đã phá bỏ 178 chung cư cũ và xây dựng 18 chung cư mới. Riêng khu vực Đồng Quốc Bình, hiện đang xây dựng 4 tòa chung cư cao tầng, với gần 2.500 căn hộ.
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết thành phố phấn đấu đến năm 2024 sẽ hoàn thành kế hoạch cải tạo, xây dựng chung cư cũ trên địa bàn.
"Sau khi phá bỏ các chung cư cũ, phần diện tích còn dư chỉ để làm hạ tầng giao thông và vườn hoa phục vụ cộng đồng. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng và là dự án trọng điểm của thành phố. Việc xây dựng các chung cư mới, thay thế các chung cư cũ là sự đặc biệt quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với những người có thu nhập thấp và rộng hơn là công tác an sinh xã hội", ông Tùng cho biết thêm./.
Thanh Nga
VOV-Đông Bắc

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665