24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Hải Dương mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ, vận tải từ 0h ngày 18/3

Chuyên mục: Kinh doanh
Hải Dương mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ, vận tải từ 0h ngày 18/3

Từ ngày 18/3 đến hết ngày 31/3, toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 862/QĐ-UBND về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 18/3 đến hết ngày 31/3, toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Mọi người dân nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"; cài đặt ứng dụng Bluezone.
Các điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim... tiếp tục dừng hoạt động để phục vụ chống dịch. Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các giải thi đấu thể thao, sự kiện tập trung sẽ phải hủy bỏ nếu quá 30 người.
Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, xổ số, khách sạn, cơ sở lưu trú, khu luyện tập thể thao, di tích... được hoạt động trở lại. Đối với nhà hàng, quán ăn, quán cafe được phép mở nhưng không được phục vụ tại chỗ, khách đến mua hàng mang về cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu/điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống trong toàn tỉnh...
Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Đối với các huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì hoạt động Đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế; tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov-2 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, Tổ an toàn Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Tại Quyết định cũng nêu rõ, cho phép hoạt động trở lại đối với: Vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại. Công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18. Các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô chỉ được chở tối đa 50% số ghế nhưng không vượt quá 20 người/xe, riêng xe taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe. Các đoàn tàu tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng được dừng đỗ, đón trả khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Hải Dương (gồm ga Phú Thái, ga Hải Dương, ga Cẩm Giàng) từ 0h ngày 18/3. Các hoạt động trở lại trên phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.
Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.
Chủ tịch UBND cấp huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, theo thẩm quyền có thể quyết định việc thực hiện các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng đã ban hành Công văn số 240/SGDĐT-VP về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường từ ngày 18/3. Theo đó, trẻ mầm non trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2021. Các huyện: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3 (trừ học sinh ở những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định).
Hải Dương mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ, vận tải từ 0h ngày 18/3
Sở GD&ĐT Hải Dương kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi đi học trở lại
Các địa phương: huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn, TP Chí Linh, TP Hải Dương cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường học trở lại từ ngày 18/3 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế). Học sinh các lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới.
Các nhà trường tạm thời chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú và tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống. Đồng thời có kế hoạch dạy bù cho những học sinh trong vùng cách ly y tế và những học sinh thuộc diện F0, F1, F2.
Thanh Sơn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484