24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Hai anh em ruột bị bắt vì cho vay nặng lãi

Chuyên mục: Pháp luật
Hai anh em ruột bị bắt vì cho vay nặng lãi

Hai là anh em ruột Long và Biên bị Công an bắt.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) xuất hiện nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng “tín dụng đen”, tiềm ẩn nhiều phức tạp, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn...

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Uyên đã bắt hai là anh em ruột Ngô Văn Long (SN 1993) và Ngô Văn Biên (SN 1994) quê Nam Định, để điều tra, làm rõ hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” xảy ra trên địa bàn phường Khánh Bình.
Hai anh em ruột bị bắt vì cho vay nặng lãi
Tờ rơi quảng cáo cho vay lãi nặng.
Trước đó, do cần tiền, Đỗ Thế Quang (SN 2000, quê Bình Dương) đã đi vay tiền của đối tượng Biên, Long 3 lần với tổng cộng 220 triệu đồng (vào các ngày 19, 25, 30/3/2021). Để vay tiền, Quang thế chấp 1 xe ô tô biển số 61A-616.33, hiệu Hyundai Grand i10 và trả tiền lãi suất từ 42%/tháng đến 50%/tháng cho Biên và Long. Qua điều tra, cơ quan Công an đã xác định số tiền mà Biên và Long thu lợi bất chính là gần 52 triệu đồng.
Để tránh trở thành nạn nhân của đối tượng hoạt động “tín dụng đen” và tích cực đấu tranh, ngăn chặn tội phạm hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, Công an thị xã Tân Uyên đề nghị người dân tuyệt đối không vay vốn ở các địa chỉ không rõ ràng, tổ chức “tín dụng đen”, các ứng dụng cho vay trên mạng,… Không giới thiệu người thân, bạn bè,… đi vay tiền từ các đối tượng cho vay nặng lãi.
Người dân khi cần vay vốn nên đến tổ chức tín dụng của ngân hàng để vay theo các chính sách ưu đãi của nhà nước hay các tổ chức, ngân hàng tư nhân cho vay hợp pháp. Khi vay cần đọc kỹ hợp đồng; có thể nhờ cán bộ, nhân viên ngân hàng hoặc người thân hiểu biết rõ về thủ tục, hồ sơ vay vốn ngân hàng để nhờ tư vấn kĩ trước khi vay.
Không tham gia cờ bạc, cá độ ăn tiền để không vi phạm pháp luật, nợ nần và phải tìm đến “tín dụng đen”.
M.Hải – N.Cảnh
cand
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484