24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu về dự luật cạnh tranh Mỹ - Trung

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hạ viện Mỹ bỏ phiếu về dự luật cạnh tranh Mỹ - Trung

Ảnh Internet.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu về dự luật cạnh tranh Mỹ - Trung

Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào thứ Hai về hai dự luật được thiết kế để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển của Hoa Kỳ nhằm đối phó với thách thức từ Trung Quốc.
Việc xem xét các dự luật - một dự luật ủy quyền thêm tài trợ cho Quỹ Khoa học Quốc gia và một dự luật cung cấp thêm tiền cho Bộ Năng lượng – diễn ra sau khi Thượng viện thông qua một biện pháp toàn diện trị giá 250 tỷ Đô la bao gồm hơn 52 tỷ Đô la khuyến khích và tài trợ cho chất bán dẫn trong nước chế tạo.
Trong khi Thượng viện đưa các phần luật riêng biệt vào một dự luật duy nhất nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ với Trung Quốc, thì Hạ viện đang thực hiện một cách tiếp cận cụ thể hơn. Một số nhà lập pháp và các tập đoàn đang thúc giục Hạ viện có những ưu đãi cho các nhà sản xuất chip.
Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn cho biết: “Chúng tôi kêu gọi Quốc hội cấp thêm 52 tỷ Đô la để tài trợ cho các sáng kiến ​​nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chất bán dẫn quan trọng”.
Ủy ban Khoa học Hạ viện đã gửi cả hai dự luật lên Hạ viện vào đầu tháng này. Họ sẽ ủy quyền 128 tỷ USD trong vòng 5 năm tài trợ tổng hợp cho Quỹ Khoa học Quốc gia và Bộ Năng lượng, trong đó 14 tỷ USD được trích lập để giúp thành lập một cơ quan mới chuyên phát triển công nghệ để giúp Mỹ vượt lên trước các đối thủ quốc tế - chủ yếu là Trung Quốc. .
Cách tiếp cận mà Hạ viện đang thực hiện khác với dự luật của Thượng viện, được gọi là Đạo luật Cạnh tranh và Đổi mới của Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là Hạ viện và Thượng viện sẽ phải thương lượng về sự khác biệt trước khi một phiên bản cuối cùng xuất hiện và nhận được một cuộc bỏ phiếu ở cả hai viện.
“Chúng ta không nên hành động hấp tấp,” Chủ tịch Ủy ban Khoa học Hạ viện Eddie Bernice Johnson nói trong cuộc tranh luận của ủy ban. “Thay vì cố gắng che đậy những nỗ lực của các đối thủ cạnh tranh mới nổi, chúng ta nên tăng gấp đôi các động cơ đổi mới mà chúng ta có tại Quỹ Khoa học Quốc gia và Bộ Năng lượng.”
Ủy ban Đối ngoại Hạ viện dự kiến ​​sẽ thông qua một dự luật khác trong những ngày tới, song song với một phần khác của đạo luật Thượng viện.
Hạ nghị sỹ Frank Lucas, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Khoa học, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông dự kiến ​​phiên bản cuối cùng của đạo luật có thể được đồng ý tại một hội nghị Hạ viện – Thượng viện vào tháng 9 hoặc tháng 10.
Lucas nói: “Hai bên đang làm việc rất tốt với nhau”. "Tôi thực sự lạc quan vào lúc này."
Theo Bloomberg
investing
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484