24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Hà Tĩnh: Lừa đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Tĩnh: Lừa đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

Cao Thị Ngọc Ánh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Do kinh doanh thua lỗ, Cao Ngọc Thị Ngọc Ánh đã đưa ra các thông tin lừa đảo xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc theo hình thức du học để chiếm đoạt của các nạn nhân tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Chiều 4/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Cao Thị Ngọc Ánh (SN 1977, ở phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng tháng 2/2018, Cao Thị Ngọc Ánh thành lập Công ty CP thương mại và dịch vụ quốc tế Quý Đức (địa chỉ tại tầng 15 Tòa nhà FLC, số 18 đường Phạm Hùng, Hà Nội) hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động.
Do việc kinh doanh thua lỗ, Công ty dừng hoạt động và cần tiền để trả nợ nên Cao Thị Ngọc Ánh liên lạc và gặp Nguyễn Thị Ngọc Lam (SN 1985, trú tại xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đưa ra các thông tin không có thật việc đưa người đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc theo hình thức du học.
Sau đó, Ánh đã thông qua Nguyễn Thị Ngọc Lam và Vũ Thị Hồng (SN 1984), cư trú tại phường Đức Thuận (TX Hồng Lĩnh) nhận hồ sơ.
Do có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc nên chị T.T.H. (SN 1989, ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) đã đưa 46 triệu để nộp cho Nguyễn Thị Ngọc Lam.
Ngày 10/3/2020, chị H. ra Hà Nội để xem visa thì Cao Thị Ngọc Ánh cho hay, Đại sứ quán Hàn Quốc đang có người bị sốt nên không thể đến xem được và đưa điện thoại của mình cho chị H. xem visa của một số người (số visa này do Ánh thuê người làm giả) để lấy lòng tin của chị H.
Với thủ đoạn như trên, Cao Thị Ngọc Ánh đã nhận hồ sơ của 26 người trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và hứa hẹn làm được thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, chiếm đoạt số tiền trên gần 1,2 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân và trả nợ.
Theo Sao La/Dân trí
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484