24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Hà Nội: Thu giữ hàng ngàn lọ nước hoa dán nhãn Gucci, D&G, Chanel, Dior...

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Nội: Thu giữ hàng ngàn lọ nước hoa dán nhãn Gucci, D&G, Chanel, Dior...

Lưc lượng chức năng mất 12h để kiểm đếm, phân loại các lọ nước hoa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ - Ảnh: Tổng cục QLTT

Phải mất hơn 12 giờ đồng hồ, lượng chức năng mới kết thúc quá trình kiểm kê, đóng gói và đưa hàng ngàn lọ nước hoa có dấu hiệu vi phạm về kho để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Sáng 25-6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ số lượng nước hoa lớn của các thương hiệu nổi tiếng tại cửa hàng nước hoa trên phố Hàng Gà (quận Hoàn Kiếm). Tại đây, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.
Trưa ngày 24-6, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY có tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.
Được biết, cửa hàng trên được coi là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.
Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa, đồng thời có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...
Sau 12 giờ đồng hồ phân loại, kiểm đếm dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác, đội quản lý thị trường số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Việt Phương, đội trưởng quản lý thị trường số 14 cho hay, trong ngày 25-6, đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.
"Nếu đó là hàng hóa thật, chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố", ông Phương khẳng định..
Đội quản lý thị trường số 14 ước tính, nếu chỉ tính trung bình 2 triệu đồng/1 lọ, thì lô nước hoa trên có giá trị lên đến gần 10 tỉ đồng.
Phạm Tuân
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484