24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phượng Hồng

Hà Nội mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine Covid-19 với việc mở rộng đối tượng được tiêm chủng.

Chủ động phòng chống dịch covid-19, chiều tối 5/4, thành phố Hà Nội tiếp tục họp với các quận, huyện bàn các biện pháp ứng phó trong tình hình mới khi Hà Nội đã qua 49 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.
Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố còn cách ly 2.051 người nhập cảnh.
Thành phố đã tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho 7.679 người, đồng thời là địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất khi tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe bình thường.
Sở Y tế Hà Nội cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine, với việc mở rộng đối tượng được tiêm.
Vì vậy, các cơ sở sẽ phải tập huấn thành thạo quy trình tiêm vaccine; quán triệt, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng và đảm bảo tuyệt đối an toàn…
Nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù đã được kiểm soát, nhưng nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn ở mức cao khi trên thế giới, nhiều nước tiếp tục phải phong tỏa, dịch bệnh tại một số nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng, đặc biệt là Campuchia - nước có đường biên giới tiếp giáp Việt Nam cả trên biển và đường bộ…
Do vậy, thành phố phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh. Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, ngày 31/3 vừa qua, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu đô thị Splendora, xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Các trường hợp này đều nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484