24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

Hà Nội: Đề xuất cho học sinh THPT nghỉ học tiếp đến 15/3

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội: Đề xuất cho học sinh THPT nghỉ học tiếp đến 15/3

Sáng nay, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị cho học sinh THPT toàn thành phố nghỉ học tiếp đến 15/3

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, về lịch đi học trở lại thì cuộc họp chiều 6/3, đã đề xuất cho học sinh THPT đi học trở lại ngày 9/3, nhưng tình hình dịch có một ca dương tính, nên để đảm bảo an toàn cho học sinh Hà Nội, đề xuất lãnh đạo thành phố cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa.
Theo đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất toàn bộ học sinh nghỉ đến hết 15/3. Sở GD&ĐT cũng đã triển khai họp với đài truyền hình Hà Nội, xây dựng kế hoạch, cơ bản hoàn tất, trong ngày nay, ngày mai ghi hình, biên tập, các chương trình dạy cho hai lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12.
Bắt đầu phát từ ngày 9/3 tuần tới. Bí thư Hà Nội đề nghị bàn thêm về số trường nghề, sinh viên, học sinh cho đi học trở lại từ ngày 2/3, tình hình thế này thì tiếp tục học hay nghỉ. Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, tổng số trên địa bàn có 286 cơ sở hoạt động, 149 nghìn học sinh.
Hiện nay đi học trở lại là 205 đơn vị/286 đơn vị. Có 65 nghìn sinh viên/93 nghìn học sinh của 205 đơn vị đi học. Nghỉ mất hơn 28 nghìn học sinh sinh viên. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì chúng tôi đã nhanh chóng lấy ý kiến các trường, đề nghị thành phố cho nghỉ tiếp.
Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chiều qua, 6/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tăng cường rà soát học sinh sinh viên đi du học, công dân của Hà Nội về từ các nước châu Âu phát sinh dịch bệnh trong thời gian từ 20-2 mà chưa khai báo phải chủ động thông tin đến y tế xã phường, đặc biệt các quận trung tâm.
Nghiêm Huệ
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484