24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Hà Nội cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân

Ảnh Internet.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội cần hơn 1.000 tỷ đồng để tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân Thủ đô trong đợt đầu.

Với gần 10 triệu dân thì cần khoảng 5 - 6 triệu liều vaccine và đây có thể nói là công việc cấp bách, cần huy động tổng lực từ mọi nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân mạnh trên địa bàn Thủ đô.
Khơi dậy nét đẹp và tinh thần yêu nước của người dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng đây là truyền thống quý báu được được hun đúc từ lâu đời mà ngày này thành phố luôn chú trọng để phát triển văn hóa, văn minh của người dân Hà Nội.
Vì vậy, mỗi lần vận động thì người dân và doanh nghiệp luôn tham gia nhiệt tình.
Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.
Có những doanh nghiệp lớn trên địa bàn hỗ trợ tiền, vật chất lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận chủ yếu tạo ra việc làm, sản xuất ra của cải, vật chất, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.
Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục kêu gọi người dân, các doanh nghiệp và thay mặt Đảng bộ, nhân dân Thủ đô bày tỏ sự biết ơn đối với những tấm lòng hảo tâm vì đã kịp thời chia sẻ, chung tay với thành phố trong lúc khó khăn này.
Tiếp thu tinh thần chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội xác định rõ phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Cùng với nguồn ngân sách mua vaccine để tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó thành phố sẽ dùng Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 để mua vaccine tiêm miễn phí cho toàn dân./.
Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484