24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Hà Nội: Cầm 1,4 tỷ đồng “chạy trắng án ma túy”, bị cáo lĩnh án 14 năm tù

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Nội: Cầm 1,4 tỷ đồng “chạy trắng án ma túy”, bị cáo lĩnh án 14 năm tù

Ảnh Internet

Hồng hứa trong thời gian 1 tuần sẽ xin cho Phạm Anh T. được trả tự do, không bị xử lý hình sự với tổng chi phí 1,5 tỷ đồng.

Sáng 23/3, TAND TP Hà Nội xử phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng (SN 1960, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mức án 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình xét xử đã làm rõ, vào ngày 12/4/2018, Phạm Anh T. (SN 1986, trú tại phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt giữ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Sau khi biết con trai bị bắt, bố đẻ T. đã nhờ người giới thiệu và biết đến Nguyễn Thị Hồng có khả năng “chạy” cho T. được tại ngoại và không bị xử lý hình sự.
Mặc dù không có việc làm ổn định nhưng Hồng vẫn tự giới thiệu bản thân là cán bộ ở cơ quan Trung ương, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao và hứa trong thời gian 1 tuần sẽ xin cho Phạm Anh T. được trả tự do, không bị xử lý hình sự với tổng chi phí 1,5 tỷ đồng.
Tin tưởng Hồng, gia đình T. đồng ý đưa tiền để Hồng “chạy trắng án” ma túy. Ngày 18/4/2018, bố của T. đưa cho Hồng số tiền 800 triệu đồng thực hiện việc “chạy án”. Ít ngày sau, Hồng nói với gia đình T. là cần thêm tiền để lo việc và gia đình T. đã chuyển cho Hồng thêm 600 triệu đồng.
Sau đó, Hồng tiếp tục yêu cầu gia đình T. chuyển thêm tiền. Tổng số tiền Hồng đã nhận là hơn 1,4 tỷ đồng.
Đến ngày 15/7/2018, thấy T. vẫn chưa được thả tự do như Hồng hứa hẹn nên gia đình anh này đã yêu cầu lập bản cam đoan, hứa hẹn giúp cho T. được tại ngoại và không bị xử lý hình sự. Thấy Hồng không thực hiện cam kết nên gia đình T. nhiều lần yêu cầu trả tiền nhưng Hồng không trả và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Gia đình T. đã làm đơn tố giác Hồng đến cơ quan công an. Sau đó, Hồng bị cơ quan điều tra bắt giữ theo lệnh truy nã. Qua xác minh, cơ quan điều tra đã xác định ngày 14/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – CAQ Hà Đông ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Phạm Anh T. về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Trong quá trình điều tra vụ án, không có cá nhân, tổ chức nào tác động theo hướng có lợi cho bị can Phạm Anh T.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hồng khai nhận nội dung vụ án như trên. Tuy nhiên, Hồng khai sau khi nhận tiền của gia đình T., Hồng đã bỏ thêm 63 triệu đồng vào cho đủ 1,5 tỷ đồng và đưa cho một đối tượng tên Đệ để xin cho Phạm Anh T. được thả tự do và không truy cứu trách nhiệm hình sự.
Hồng không biết nhân thân, lai lịch của Đệ, không nhớ số điện thoại Hồng liên hệ với Đệ cũng như không nhớ số điện thoại của Đệ. Việc Hồng đưa tiền cho Đệ không có ai làm chứng, không có tài liệu chứng minh, nếu gặp lại Hồng cũng không nhận ra Đệ… nên cơ quan điều tra xác định lời khai của Hồng là không có căn cứ.
HLinh
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484